Israel biến Lebanon thành trận địa tiếp theo để tiêu diệt lực lượng Iran

  • 26/08/2019 13:33
  • 0 bình luận
  • Trung Anh
  • In bài
ANTD.VN - Hôm 25-8, Lebanon là nước tiếp theo trở thành trận địa cho Israel càn quét mục tiêu của mình, sau khi Syria vừa bị Israel nã tên lửa vào lực lượng Iran ở nước này trước đó một đêm.

Máy bay chiến đấu của Israel được cho là đã thực hiện các cuộc tấn công ném bom giả vào thành phố Sidon của Lebanon sau các cuộc tấn công của Lực lượng Quốc phòng Israel nhằm vào mục tiêu là “lực lượng Iran” ở các nước láng giềng Syria.

Dàn phi cơ không người lái của Israel trên bầu trời thành phố Sidon của Lebanon

Dàn phi cơ không người lái của Israel trên bầu trời thành phố Sidon của Lebanon

Hãng thông tấn quốc gia Lebanon đưa tin, các máy bay phản lực của Israel đã bay ở tầm thấp trên bầu trời Sidon - thành phố lớn thứ ba nước này, nằm cách Thủ đô Beirut khoảng 40km về phía Nam.

Các cuộc tấn công này được báo cáo ngay sau một loạt các hoạt động của Israel ở Lebanon và nước láng giềng Syria. Cụ thể, sáng sớm 25-8, một vụ nổ đã xảy ra ở vùng ngoại ô phía Nam Beirut. Hezbollah – tổ chức chính trị - vũ trang của người Lebanon gọi đây là cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Israel.

Một máy bay không người lái đã phát nổ và bị rơi, đồng thời có một chiếc khác cũng phát nổ gần trung tâm truyền thông Hezbollah, một phát ngôn viên của nhóm chiến binh cho biết. Theo báo cáo, không có thương vong xảy ra sau sự cố.

Trong một diễn biến khác, có nhiều báo cáo về các vụ nổ xảy ra trên bầu trời Thủ đô Damascus của Syria vào tối 24-8, vì lực lượng phòng không Syria giao chiến với “các mục tiêu thù địch” đến từ Israel.

Các vệt sáng tên lửa trên bầu trời Thủ đô Damascus, Syria

Các vệt sáng tên lửa trên bầu trời Thủ đô Damascus, Syria

Lực lượng phòng vệ Israel – IDF đã xác nhận cuộc đột kích và tuyên bố rằng họ nhắm vào đặc nhiệm của Iran và dân quân Shiite, những người được cho là đang lên kế hoạch cho “một cuộc tấn công quy mô lớn với nhiều máy bay không người lái”.

Ngoài ra, Đài truyền hình nhà nước Syria cũng cho biết, hệ thống phòng không trên không của nước này đã chặn được hầu hết các tên lửa.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục