Liên đoàn bóng đá Thái Lan nhận lỗi khi đội nhà thua cả chuyên môn lẫn đạo đức

  • 11/08/2019 15:28
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Cùng một thời điểm, U18 Thái Lan thua sốc U18 Campuchia trong khi cầu thủ U15 nước này đánh nhau với U15 Malaysia ở chung kết Đông Nam Á, khiến Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) phải nhận lỗi trước người hâm mộ.

Tại vòng bảng giải U18 Đông Nam Á hôm 9-8, U18 Thái Lan bất ngờ để thua sốc 3-4 trước U18 Campuchia. Kết quả này khiến các CĐV xứ chùa Vàng nổi giận và cho đây là điều không thể chấp nhận.

Vụ việc bị đẩy xa hơn khi sau đó, HLV trưởng U18 Thái Lan lên mạng xã hội đôi co với người hâm mộ.

Video: Cầu thủ U15 Thái Lan hỗn chiến với U15 Malaysia ở chung kết Đông Nam Á

Cũng trong ngày 9-8, U15 Thái Lan thất bại 1-2 trước U15 Malaysia ở trận chung kết U15 Đông Nam Á tổ chức ngay tại quê nhà.

Đáng nói là không chỉ mất chức vô địch mà chủ nhà U15 Thái Lan còn tạo hình ảnh xấu xí, phản cảm khi lao vào hỗn chiến với đội khách ở thời gian cuối trận.

Hai vụ việc gây thất vọng và nhận về nhiều chỉ trích từ chính người hâm mộ Thái Lan. Họ không thể chấp nhận những cầu thủ tương lai của ĐTQG Thái Lan, những người gánh sứ mệnh giành vé World Cup lại thất bại cả về chuyên môn lẫn đạo đức như thế, ngay trước các đội bóng cùng khu vực.

Làn sóng phẫn nộ đó buộc FAT phải lên tiếng xin lỗi người hâm mộ.

FAT nhận lỗi trước người hâm mộ và hứa sẽ giáo dục lại các cầu thủ trẻ

FAT nhận lỗi trước người hâm mộ và hứa sẽ giáo dục lại các cầu thủ trẻ

"Chúng tôi rất lấy làm tiếc và xin lỗi toàn thể cổ động viên - những người luôn sát cánh cùng bóng đá Thái Lan, đặc biệt là những ai liên quan đến sự việc", trang facebook chính thức của FAT nói về vụ HLV trưởng U18 Thái Lan lời qua tiếng lại với cổ động viên trên mạng xã hội.

Đề cập tới vụ cầu thủ U15 Thái Lan hỗn chiến với đồng nghiệp Malaysia ở chung kết giải Đông Nam Á, FAT khẳng định "sẽ không thể bỏ qua chuyện này".

"Chúng tôi đã họp nội bộ, cảnh cáo các thành viên vi phạm và tiến hành điều tra sơ bộ về sự việc. Chúng tôi sẽ nỗ lực để những chuyện tương tự không xảy ra trong tương lai", FAT nhấn mạnh, đồng thời cho biết sẽ tiếp thu mọi ý kiến của người hâm mộ.

Tin cùng chuyên mục