Lí do binh sĩ Syria thường xuyên ăn khoai tây

  • 14/09/2016 23:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tại Syria, khoai tây được cung cấp cho binh lính quân đội trên cả nước, vào bất kì mùa nào trong năm. Hãng tin Sputnik mới đây đã tìm hiểu nguyên nhân vì sao khoai tây lại trở thành thực phẩm phổ biến đến vậy trong quân đội Syria.

Theo thống kê, mỗi binh lính Syria ăn từ 250 đến 300g khoai tây mỗi ngày và chủ yếu là khoai tây luộc. Trong quân đội Syria, binh lính thường rất ít khi ăn đồ rán hay các thực phẩm giàu chất béo.

Khoai tây được cho là thực phẩm thích hợp nhất trong môi trường chiến tranh khắc nghiệt

Khoai tây được cho là thực phẩm thích hợp nhất trong môi trường chiến tranh khắc nghiệt

Nhà dinh dưỡng học tại bệnh viện Al Mouwasat Hospital ở Damascus, ông Akhmed Khamsho lí giải rằng, khoai tây là thực phẩm chứa nhiều chất carbondydrate nên sẽ giúp quá trình tiêu hóa diễn ra  tốt hơn chứ không như các loại đồ ăn chứa nhiều chất béo hoặc đường. Ngoài ra, nó cũng có thể chế biến nhanh chóng, dễ dàng và lưu trữ được trong một thời gian dài.

Trong khi đó, một chỉ huy trong quân đội Syria nói với Sputnik rằng, những người lính ăn khoai tây để ngăn ngừa các vấn đề tiêu hóa, việc khoai tây mang lại nhiều năng lượng và dễ tiêu cũng cho phép binh sĩ có khả năng sẵn sàng chiến đấu ngay sau bữa ăn.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục