Lễ viễng Chí Tài tại Mỹ cũng không nhận vòng hoa, phúng điếu

  • 13/12/2020 15:28
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài

ANTD.VN -  Chuyến bay chở linh cữu của nghệ sĩ Chí Tài dự kiến hạ cánh tại Mỹ vào tối nay 13-2.

Sau khi thay mặt gia đình Chí Tài tổ chức lễ tang cho anh tại Việt Nam, NSƯT Hoài Linh cũng đã hoàn tất thủ tục để chuyển linh cữu của nam nghệ sĩ quá cố bằng máy bay từ TP.HCM sang Mỹ theo nguyện vọng của gia đình Chí Tài. Chuyến bay chở linh cữu của Chí Tài được vận chuyển từ tối qua 12-2 tại sân bay Tân Sơn Nhất theo đúng các quy định hàng không. Anh trai cố nghệ sĩ Chí Tài cho biết, ngay sau khi đến Mỹ, linh cữu Chí Tài sẽ được đưa đến bảo quản tại một nhà quàn.

Cùng lúc này, phía gia đình Chí Tài cũng đã phát đi thông báo về việc tổ chức lễ viếng cho anh tại Mỹ. Cụ thể, lễ viếng nam nghệ sĩ sẽ diễn ra vào ngày 18-12 tới tại một nhà thờ ở Califorinia. Sau lễ viếng này, linh cữu của Chí Tài sẽ được hỏa táng và chôn cất tại nghĩa trang Peek Family Funeral Home.
Đặc biệt, phía gia đình Chí Tài cho biết, để hoàn thành tâm nguyện chưa tròn của Chí Tài khi còn sống là sẽ trở lại miền Trung để giúp đỡ người dân- những người từng phải gánh chịu hậu quả từ bão lũ, thiên tai. Vì vậy, toàn bộ tiền mua vòng hoa và phúng viếng mà mọi người gửi sẽ được đóng góp vào quỹ từ thiện mang tên anh – Chí Tài.

Lễ viễng Chí Tài tại Mỹ cũng không nhận vòng hoa, phúng điếu ảnh 1

Trước đó tại tang lễ tổ chức tại Việt Nam, NSƯT Hoài Linh cũng đã thay mặt gia đình Chí Tài đưa ra thông báo về việc không nhận vòng hoa và dùng toàn bộ tiền mua vòng hoa, tiền phúng để thành lập quỹ riêng cho Chí Tài. Số tiền gây quỹ được sẽ dùng để xây các căn nhà tình thương tặng bà con chịu nhiều mất mát, thiệt hại nặng nề sau trận bão lũ lịch sử vừa qua. Trên những ngôi nhà tình thương này sẽ gắn biển “Nghệ sĩ Chí Tài thương tặng”. NSƯT Hoài Linh bày tỏ, anh nghĩ việc làn này sẽ thiết thực và ý nghĩa hơn rất nhiều.

Được biết từ khi nghe tin chồng đột ngột qua đời, ca sĩ Phương Loan – bà xã của Chí Tài vẫn suy sụp tinh thần. Do không thể về Việt Nam ngay lúc này nên cô đành phải theo dõi từ xa lễ tang được NSƯT Hoài Linh cùng anh em nghệ sĩ thân thiết đứng ra tổ chức cho chồng mình. Ngay khi chuyến bay chở linh cữu Chí Tài về Mỹ vừa cất cánh, Phương Loan đã nhắn tin cho người bạn thân của mình – ca sĩ Trizzie Phương Trinh để thông báo: “Anh Tài đang bay về với Bé Heo” (Bé Heo là tên gọi thân mật mà Chí Tài vẫn gọi bà xã của mình suốt mấy chục năm qua - PV).

Trong chia sẻ xúc động về Phương Loan, ca sĩ Trizzie Phương Trinh cho biết, bà xã của Chí Tài đang rất đau đớn và nỗi mất mát này không gì bù đắp nổi. Nhắc đến người bạn đời của Chí Tài, Trizzie Phương Trinh kể, Phương Loan là người mà nụ cười luôn nở trên môi, từ xưa đến nay lúc nào cũng luôn vui vẻ và an phận với vai trò của mình, từ lúc còn trẻ khi còn là ca sĩ trong ban nhạc do Chí Tài thành lập. Trizzie Phương Trinh bày tỏ, cô rất ngưỡng mộ tình yêu mà vợ chồng nghệ sĩ Chí Tài dành cho nhau và mong bà xã Chí Tài vững vàng vượt qua nỗi đau quá lớn này.

Tin cùng chuyên mục