• "Từ thi ca đến hội họa" song hành cùng triển lãm "Về bến lạ" của họa sĩ Lê Thiết Cương

  "Từ thi ca đến hội họa" song hành cùng triển lãm "Về bến lạ" của họa sĩ Lê Thiết Cương

  ANTD.VN - Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam sẽ có buổi nói chuyện, tọa đàm cùng nhà thơ Nguyễn Thụy Kha, họa sĩ Lê Thiết Cương về chủ đề "Từ thi ca đến hội họa". Chương trình là một sự kiện song hành cùng triển lãm "Về bến lạ" của họa sĩ Lê Thiết Cương với những tác phẩm vẽ trên cảm hứng từ thơ Đặng Đình Hưng. 

 • Có hay không việc "loạn" Truyện Kiều?

  Có hay không việc "loạn" Truyện Kiều?

  ANTD.VN - Tại buổi tọa đàm "Kiều trong cuộc sống hôm nay" do MaiHaBooks tổ chức, các diễn giả đã đề cấp tới việc "loạn" Truyện Kiều trong bối cảnh các ấn phẩm được xuất bản rộng rãi và dễ dàng. 

 • Làm thơ trên gốm

  Làm thơ trên gốm

  ANTD.VN - 40 tác phẩm gốm in thơ của 40 nhà thơ Việt Nam sẽ được trưng bày trong triển lãm “Thơ Gốm” được trưng bày tại Gallery 39 (39A Lý Quốc Sư, Hà Nội). 

 • Đấu giá đôi chóe tứ linh giá 6 tỷ 50 triệu đồng

  Đấu giá đôi chóe tứ linh giá 6 tỷ 50 triệu đồng

  ANTĐ - Tại phiên đấu giá các tác phẩm nghệ thuật đầu tiên của Việt Nam, đôi chóe tứ linh của nghệ nhân Phạm Anh Đạo (làng gốm Bát Tràng) đã được bán với giá 6 tỷ 50 triệu đồng, vượt xa mức giá khởi điểm là 900 triệu đồng. 

 • Lần đầu tiên tổ chức đấu giá tác phẩm nghệ thuật tại Việt Nam

  Lần đầu tiên tổ chức đấu giá tác phẩm nghệ thuật tại Việt Nam

  ANTĐ - Ngày 28-5 tại khách sạn Sheraton (số 11 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội), phiên đấu giá tác phẩm nghệ thuật lần đầu tiên tại Việt Nam diễn ra theo quy định của pháp luật. 5 tác phẩm của họa sỹ Lê Thiết Cương, Hoàng Phượng Vỹ, Quách Đông Phương, Đào Hải Phong và nghệ nhân Phạm Anh Đạo (làng gốm Bát Tràng) sẽ được đấu giá trong dịp này.

 • Họa sỹ vẽ mặt nạ cho các em thiếu nhi

  Họa sỹ vẽ mặt nạ cho các em thiếu nhi

  ANTĐ - Nằm trong chương trình “Cùng sáng tạo mặt nạ Việt, vui Tết Trung thu”, 9h ngày 19-9, lAcA cafe (24-26 Lý Quốc Sư, Hà Nội) đã tổ chức triển lãm “Mặt”. 

 • Mỗi người vẽ dê một kiểu

  Mỗi người vẽ dê một kiểu

  ANTĐ - Năm hết Tết đến, 10 họa sỹ với những tên tuổi như Lê Thiết Cương, Tào Linh, Trịnh Tú, Phương Bình… đã cùng hội ngộ trong một triển lãm chuyên đề về dê. 

 • “Xuyên Mỹ” - cuốn sách của chia tay và lựa chọn

  “Xuyên Mỹ” - cuốn sách của chia tay và lựa chọn

  ANTĐ - Nhà văn Phan Việt, họa sĩ Lê Thiết Cương và ca sĩ Giang Trang sẽ cùng chia sẻ với bạn đọc xung quanh cuốn sách “Xuyên Mỹ” của Phan Việt vừa được NXB Trẻ phát hành. Cuộc trò chuyện sẽ diễn ra vào 18h ngày 15-7 tại Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

 • “Gốm và người”

  “Gốm và người”

  ANTĐ - Nhằm mang những tác phẩm gốm nghệ thuật - chất liệu truyền thống quen thuộc của người Việt đến gần hơn với công chúng, triển lãm “Gốm và người” sẽ được trưng bày tại TTTM Tràng Tiền Plaza từ ngày 10 đến 20-4. 

 • "Gốm và Người" nâng niu giá trị nghệ thuật

  "Gốm và Người" nâng niu giá trị nghệ thuật

  ANTĐ - Tiếp nối thành công của Daviness Art Series 2013 – sự tổng hòa của hội họa, điêu khắc và âm nhạc, Daviness Art Series 2014 đem lại cho người xem cái nhìn mới hơn, gần gũi hơn về nghệ thuật gốm thông qua các tác phẩm gốm nghệ thuật.

 • Lê Thiết Cương gửi thông điệp cô đơn

  Lê Thiết Cương gửi thông điệp cô đơn

  ANTĐ - Mang thông điệp về nỗi cô đơn và cuộc trở về với chính mình của mỗi con người, họa sĩ Lê Thiết Cương vừa trình làng dự án video art với tên gọi “Về một...”. 

 • Họa sỹ Tào Linh: Đi một mình để gặp đám đông

  Họa sỹ Tào Linh: Đi một mình để gặp đám đông

  ANTĐ - Cầm cọ  mấy chục năm, nhưng phải đợi đến sinh nhật lần thứ 54, họa sỹ 
  Tào Linh mới mở một cuộc triển lãm riêng. Giới thiệu về thành quả của mình, Tào Linh đùa: “Tôi mang “một bầy lặng im” ném vào giữa “một bầy thị phi”.  

 • Họa sĩ Lê Trí Dũng: Nghìn ngựa ào qua đầu ngọn bút

  Họa sĩ Lê Trí Dũng: Nghìn ngựa ào qua đầu ngọn bút

  ANTĐ - Năm Giáp Ngọ, nghĩ đến việc chấp bút một giai phẩm ngày Tết thì chẳng chệch đi đâu được đề tài “thăm trang trại ngựa” và được họa sĩ Lê Trí Dũng tiếp chuyện ngựa tại tư gia. Nguyên do thì thừa lý lẽ, bởi như họa sĩ Lê Thiết Cương đã từng viết “Sau lớp họa sĩ bậc thầy Nguyễn Tư Nghiêm thì Lê Trí Dũng là người vẽ ngựa nhiều nhất”. Còn họa sĩ Thành Chương thì khẳng định “đã được chiêm ngưỡng hàng nghìn bức tranh ngựa của họa sĩ Lê Trí Dũng”… 

 • 10 người chung... một triển lãm

  10 người chung... một triển lãm

  ANTĐ - 30 năm làm nên một cuộc triển lãm, những họa sỹ tên tuổi như Đào Hải Phong, Lê Thiết Cương, Nguyễn Từ Ninh đã mang đến người xem những bức họa tươi rói màu sắc và hình khối đa dạng.

 • Tranh Lê Thiết Cương trên gốm men ngọc

  Tranh Lê Thiết Cương trên gốm men ngọc

  ANTĐ - Loạt tranh Panorama của họa sỹ Lê Thiết Cương đã truyền cảm hứng cho nghệ nhân Nguyễn Việt làm nên 50 chiếc bình gốm men ngọc thời Lý với những họa tiết tương đồng bằng kỹ thuật khắc chìm cổ xưa. 

 • Tủ sách “Cánh cửa mở rộng” ra mắt sách mới

  Tủ sách “Cánh cửa mở rộng” ra mắt sách mới

  ANTĐ - 3 đầu sách mới bao gồm “Núi thần 1”, “Khởi sinh của cô độc”, “Tất cả chúng ta đều là cá” sẽ được giới thiệu tại dự án tủ sách “Cánh cửa mở rộng” vào 15h ngày 1-8 tại Thư viện Hà Nội (47 Bà Triệu). 

 • Họa sĩ Lê Thiết Cương: Không thể sống nếu một ngày không “dính líu” đến nghệ thuật

  Họa sĩ Lê Thiết Cương: Không thể sống nếu một ngày không “dính líu” đến nghệ thuật

  ANTĐ - Sau tấm kính trong khung cửa xanh, tác phẩm điêu khắc bằng xi măng trắng, cốt composite, gắn kính, đang trưng bày, đánh dấu Gallery 39A Lý Quốc Sư (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) hoạt động trở lại. Đây chính là nhà riêng của một nhân vật nổi tiếng, Lê Thiết Cương, người có sức hút và ảnh hưởng nhất định trong nền nghệ thuật đương đại, không chỉ bằng hội họa.

 • Đêm thơ-nhạc “Bến lạ”

  Đêm thơ-nhạc “Bến lạ”

  ANTĐ - Họa sỹ Lê Thiết Cương lần này sẽ xuất hiện trước công chúng trong vai trò của một nhà đạo diễn chương trình có sự kết hợp giữa thơ và nhạc.