• Khởi tố cán bộ Kho bạc Nhà nước huyện Nông Cống

  Khởi tố cán bộ Kho bạc Nhà nước huyện Nông Cống

  ANTD.VN - Ngày 22-7, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Thanh Hải (SN 1972, trú tại xã Tế Nông, huyện Nông Cống) là cán bộ Kho bạc Nhà nước huyện Nông Cống về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

 • Miền Bắc ấm nóng hết tháng 2

  Miền Bắc ấm nóng hết tháng 2

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, hình thái thời tiết nóng ẩm như hiện nay tại các tỉnh Bắc bộ được dự báo sẽ kéo dài đến hết tháng 2-2015. 

 • Sương muối phủ trắng Sa Pa

  Sương muối phủ trắng Sa Pa

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, sáng sớm 18-12, sương muối, băng giá đã xuất hiện dày đặc khu vực Sa Pa (Lào Cai). 

 • Rét đậm sẽ xuất hiện sớm

  Rét đậm sẽ xuất hiện sớm

  ANTĐ - Diễn biến thời tiết năm nay có những dấu hiệu bất thường, bão lũ hoạt động ít hơn nhiều so với hàng năm, lượng mưa thiếu hụt. Dự báo, El Nino sẽ hoạt động mạnh về cuối năm, vì vậy thời tiết sẽ còn biến động khó lường. Ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia cho hay:

 • Năm 2014: Sẽ có bão bất thường, sức tàn phá mạnh

  Năm 2014: Sẽ có bão bất thường, sức tàn phá mạnh

  ANTĐ - Mùa hè năm nay bão lũ xuất hiện muộn hơn so với nhiều năm. Xung quanh diễn biến thời tiết, mưa bão năm nay, ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết:

 • Miền Bắc lạnh sâu

  Miền Bắc lạnh sâu

  ANTĐ - Chiều qua 18-2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp các tỉnh phía Đông Bắc bộ. Trên đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) đã đo được gió mạnh cấp 7, giật cấp 9. 

 • Tết Nguyên đán, thời tiết lý tưởng

  Tết Nguyên đán, thời tiết lý tưởng

  ANTĐ - Dịp Tết Nguyên đán 2014 thời tiết sẽ diễn biến ra sao? Liệu có một đợt rét đậm trong kỳ nghỉ Giáp Ngọ 2014 kéo dài 9 ngày? Xung quanh vấn đề rất đáng  quan tâm này, ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương trao đổi với PV  An ninh Thủ đô.

 • Mưa rải rác trong dịp nghỉ Quốc khánh

  Mưa rải rác trong dịp nghỉ Quốc khánh

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, thời tiết dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 năm nay không thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời, tại khu vực miền Bắc.

 • Bão chồng bão trên biển Đông: Hiện tượng hiếm gặp, nguy hiểm

  Bão chồng bão trên biển Đông: Hiện tượng hiếm gặp, nguy hiểm

  ANTĐ - Hoàn lưu của bão số 6 vừa gây mưa lớn trên khắp các tỉnh miền Bắc với những thiệt hại nặng nề thì biển Đông vừa đón thêm một cơn bão mới: Bão số 7 với cường độ cấp 13-14. Trong khi đó, các hồ thủy lợi ở Bắc bộ đã đạt đến 80-90% mực nước thiết kế, 10 hồ đã đầy nước, 4 hồ đang tràn và 4 hồ đang phải xả lũ về hạ du.

 • Cháy rừng ở Indonesia khó ảnh hưởng tới miền Trung

  Cháy rừng ở Indonesia khó ảnh hưởng tới miền Trung

  ANTĐ - Những ngày qua, suốt từ các tỉnh Nam Trung bộ đến Nam bộ xuất hiện hiện tượng khói mù. Khói mù xuất hiện ở một số khu vực như quần đảo Trường Sa, biển Phan Thiết (Bình Thuận) từ ngày 23-6. Đến chiều 24-6 thì thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), thành phố Cần Thơ và nhiều địa phương khác như Hậu Giang, Vĩnh Long, cũng xuất hiện hiện tượng tương tự. 

 • Giông nhiệt đột ngột, người đi đường khốn đốn

  Giông nhiệt đột ngột, người đi đường khốn đốn

  ANTĐ - Tối qua 7-6, một trận mưa giông tương đối mạnh đã diễn ra trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh lân cận như Hòa Bình, Hưng Yên, Bắc Ninh… Trận mưa chỉ diễn ra trong khoảng một tiếng đồng hồ, nhưng lượng mưa đo được tương đối lớn. 

 • Bắc bộ hạ nhiệt vài ngày

  Bắc bộ hạ nhiệt vài ngày

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn  Trung ương cho biết, hôm qua 28-5, nắng nóng diện rộng tiếp tục diễn ra trên khắp các tỉnh Bắc bộ, Bắc và Trung Trung  bộ, nền nhiệt phổ biến từ 35-38 độ C. 

 • Nắng nóng 36-38 độ C trên diện rộng

  Nắng nóng 36-38 độ C trên diện rộng

  ANTĐ - Theo ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm qua 14-5, TP Hà Nội cũng như nhiều nơi ở miền Bắc đã trải qua đợt nắng nóng đầu tiên của mùa hè năm nay. Nhiệt độ trong lều khí tượng đạt ngưỡng 35-36 độ C. Người dân đã bắt đầu cảm nhận được sự oi bức, ngột ngạt do nhiệt độ lên cao, bức xạ nhiệt xảy ra mạnh tại khu vực đô thị, nơi có nhiều nhà bê tông. 

 • Giông lốc xuất hiện nhiều hơn mọi năm

  Giông lốc xuất hiện nhiều hơn mọi năm

  ANTĐ - Những ngày qua, trên địa bàn khắp các tỉnh miền núi như Lào Cai, Cao Bằng… đã xảy ra giông lốc gây thiệt hại về người và tài sản, đặc biệt trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương nhận định, giông lốc gây thiệt hại về nhà cửa, tài sản thường xảy ra vào thời điểm giao mùa, giữa mùa đông xuân sang mùa hạ. 

 • Nhiều nơi sẽ hứng chịu khô hạn nghiêm trọng

  Nhiều nơi sẽ hứng chịu khô hạn nghiêm trọng

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương nhận định, mùa khô năm nay, các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên sẽ gánh chịu hạn hán nghiêm trọng. Hiện mùa mưa lũ khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình, Tây Nguyên và Nam bộ đã kết thúc. 

 • Vùng núi cao có thể xảy ra mưa tuyết

  Vùng núi cao có thể xảy ra mưa tuyết

  ANTĐ - Các tỉnh miền Bắc đang đón một đợt lạnh sâu và kéo dài kể từ đầu mùa đông đến nay, ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương đã có cuộc trao đổi với An ninh Thủ đô. 

 • Đêm nay 4-12, bắt đầu rét đậm

  Đêm nay 4-12, bắt đầu rét đậm

  ANTĐ - Hiện ở phía Bắc đang có một bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống phía Nam. Khoảng đêm nay 4-12, bộ phận không khí lạnh này sẽ di chuyển xuống các tỉnh miền Bắc nước ta.