Lễ tang NSND Trung Kiên không nhận vòng hoa và tiền phúng

  • 28/01/2021 18:55
  • 0 bình luận
  • An Yên
  • In bài
ANTD.VN -  Gia đình NSND Trung Kiên cho biết xin không nhận vòng hoa và tiền phúng.

NSND Trung Kiên vừa qua đời vào ngày 27-1 tại bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội do tuổi cao sức yếu, hưởng thọ 83 tuổi. Theo thông tin từ gia đình NSND Trung Kiên, lễ viếng ông sẽ diễn ra từ 9h đến 10h30 ngày 30-1 tới tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, Hà Nội. Lễ truy điệu sẽ diễn ra vào 10h30 cùng ngày tại đây. Sau đó, thi hài của ông sẽ được hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ và an táng tại công viên nghĩa trang Lạc Hồng vào 13h ngày 31-1-2021. Phía gia đình cố nghệ sĩ cho biết xin không nhận vòng hoa và tiền phúng từ mọi người.

Lễ tang NSND Trung Kiên không nhận vòng hoa và tiền phúng ảnh 1

Được biết đến là một trong những nghệ sĩ gạo cội đặt nền móng cho dòng nhạc Cách mạng nên sự ra đi của NSND Trung Kiên là mất mát lớn lao với nền âm nhạc Việt Nam. Nhạc sĩ Quốc Trung – người con trai trưởng của ông không kìm nén được sự bàng hoàng và đau xót khi phải gửi lời chào vĩnh biệt tới bậc thân sinh đáng kính.
Trong lời nhắn nhủ gửi tới bố, nhạc sĩ Quốc Trung xúc động viết: “Cảm ơn bố đã mang con đến cuộc đời này. Cảm ơn bố đã dành cho con và 2 cháu Thiện Thanh và Đăng Quang một tình yêu vô bờ bến. Nguyện vọng vun đăp hạnh phúc cho Xiu (con gái nhạc sĩ Quốc Trung và ca sĩ Thanh Lam – PV) của bố đã được thực hiện để bố yên tâm lên một hành trình mới. Bố đã có cuộc đời đẹp mà con tự hào được là một phần trong đó. Sau này, ở một nơi nào đó. Con ước được gặp lại bố để gọi bố yêu quý của con một lần nữa. Chào bố!”.

Lễ tang NSND Trung Kiên không nhận vòng hoa và tiền phúng ảnh 2

Nhạc sĩ Quốc Trung và NSND Trung Kiên

Ca sĩ Thanh Lam – vợ cũ của nhạc sĩ Quốc Trung cũng ngậm ngùi chia sẻ, NSND Trung Kiên là một người cha, một người thầy đáng kính. Tên hai người con của cô và nhạc sĩ Quốc Trung là Thiện Thanh, Đăng Quang là do ông đặt. Cả hai người con này đều đã trưởng thành và sẽ khôn lớn nên người để ông nội có thể mỉm cười nơi chín suối.

Thiện Thanh - cô cháu nội của NSND Trung Kiên cũng vừa kết hôn, chia sẻ, có lẽ ông đã rất kiên cường, cố gắng đợi cháu lo xong việc trọng đại của đời mình rồi mới ra đi.

"Con sẽ phải thật cố gắng để giữ gìn hạnh phúc mà ông đã vun đắp cho con, để ở 1 nơi nào đó, ông sẽ thật yên tâm và cảm thấy hạnh phúc. Đã đến lúc ông được nghỉ ngơi, không phải đau đớn, không phải mệt mỏi nữa rồi. Con chào ông, yêu thương ông thật nhiều.” – Thiện Thanh xót xa gửi lời nhắn tới người ông đáng kính.

Tin cùng chuyên mục