Lễ hội hoa hồng Bulgaria một lần nữa lại bị "tuýt còi"

  • 09/03/2017 20:17
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN -Sau những lùm xùm về công tác tổ chức, Lễ hội hoa hồng Bulgaria một lần nữa lại bị Sở VH-TT Hà Nội “tuýt còi” về việc tự ý tổ chức đêm nhạc tri ân khách hàng mà không thông báo hay xin phép cơ quan chức năng.

Cụ thể, tối ngày 8-3, trong lần kiểm tra đột xuất, Thanh tra Sở VH-TT Hà Nội đã lập biên bản nhắc nhở đối với BTC Lễ hội hoa hồng Bulgaria ngay tại đêm nhạc biểu diễn 40 bản tình ca lãng mạn thế giới. Đồng thời, sáng ngày 9-3, BTC Lễ hội hoa hồng Bulgaria đã có cuộc làm việc với Thanh tra Sở VH-TT Hà Nội để giải trình về tình trạng phe vé và các vấn đề khác trong công tác tổ chức.  

Giải thích về tình trạng phe vé diễn ra trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, đại diện công ty cổ phần truyền thông G&G, đơn vị phát hành vé cho biết: “Vé được bán ra theo đúng giá in ấn. Và rút kinh nghiệm để tránh xảy ra tình trạng phe vé “ôm” số lượng lớn, từ ngày 8-3, mỗi người chỉ được mua một vé. Tuy nhiên, do trước đó, công ty đã bán một lượng lớn vé cho các đơn vị qua mạng, cùng với mỗi ngày có tới 1.500 vé mời được phát tới hội viên Hội Việt Nam-Bulgaria, nên BTC đã không kiểm soát được lượng vé lọt ra ngoài”.

Còn việc nhiều người mua vé nhưng bị chặn ngay ngoài cổng là do có thời điểm lượng người đổ về đông quá, BTC buộc phải phân luồng, hạn chế tình trạng quá tải nơi diễn ra lễ hội.

Ngoài ra, trong buổi làm việc, BTC “Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè” cũng được yêu cầu làm rõ trách nhiệm và nghĩa vụ thuế với cơ quan Nhà nước. Đến nay, công ty cổ phần truyền thông G&G mới cung cấp được các giấy tờ gồm: Thông báo phát hành hóa đơn, hợp đồng in vé nhưng chưa đưa ra số lượng cụ thể vé đã bán ra. 

Tin cùng chuyên mục