Lầu Năm Góc: Quân đội Syria đang tiến về phía Raqqa

  • 09/06/2016 09:20
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Sputnik ngày 8 - 6 dẫn lời Đại tá Christopher Garver, phát ngôn viên liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu chống khủng bố khẳng định, Hoa Kỳ đã nhìn thấy lực lượng vũ trang Syria với sự hỗ trợ của quân đội Nga đang tiến về phía Raqqa, nơi được coi là thủ phủ của tổ chức Nhà nước hồi giáo tự xưng (IS).

Lầu Năm Góc: Quân đội Syria đang tiến về phía Raqqa ảnh 1

Binh lính quân đội Syria vác một quả rocket để bắn vào các vị trí của IS ở tỉnh Raqqa

Khi được các phóng viên hỏi liệu có phải quân đội Syria tiếp tục di chuyển từ phía tây sang phía đông tiến theo hướng Raqqa, và có phải quân đội Nga tiếp tục hỗ trợ hoạt động đó hay không, ông Garver khẳng định: "Chúng tôi cố gắng không làm người phát ngôn cho Syria hay cho Nga, nhưng chúng tôi đã thấy sự di chuyển của họ về phía Raqqa. Họ đang ở phía nam và phía tây của Raqqa, và sẽ tiến theo hướng đó".

 Ông Garver lưu ý, Mỹ sẽ không dính líu vào hành động cụ thể này.

"Điều quan trọng là chúng tôi ủng hộ, nhưng sẽ không có sự phối hợp giữa Washington và các lực lượng đó vào thời điểm này", ông Garver cho biết thêm.

Hiện quân đội Syria, được sự hỗ trợ tích cực của không quân Nga và lực lượng dân chủ Syria (SDF), chủ yếu là các dân quân người Kurd, đang nỗ lực hết mình để giải phóng Raqqa từ những kẻ khủng bố IS.

Cuối tuần trước, quân đội chính phủ Damascus đã xâm nhập vào tỉnh Raqqa, sau khi họ tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn chống lại các phiến quân.

Chính phủ Syria đã mất quyền kiểm soát Raqqa từ tháng 8- 2014. Việc giải phóng thành phố này, nơi một số người tin thủ lĩnh của IS là Abu Bakr al-Baghdadi đang sống, từ lâu đã được xem như là hoạt động quan trọng nhất để làm tê liệt các tổ chức khủng bố.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục