Ông Assad: Aleppo sẽ trở thành nơi chôn vùi bọn khủng bố

  • 08/06/2016 08:11
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Tổng thống Syria Bashar al-Assad ngày 7-6 khẳng định, những kẻ khủng bố được sự tài trợ của nước ngoài sẽ không thể chiếm được thành phố Aleppo, và đây sẽ là nơi trở thành một nghĩa trang cho chúng.
Tổng thống Syria Bashar al-Assad

Tổng thống Syria Bashar al-Assad

Trong bài phát biểu trước Quốc hội ở Damascus ngày 7-6, Tổng thống Syria Bashar al-Assad nhấn mạnh: “Bất kỳ giải pháp chính trị nào cho cuộc xung đột ở Syria, cuối cùng phải dẫn đến sự hủy diệt khủng bố. Cuộc chiến chống khủng bố của chúng ta đang tiếp diễn. Quân đội chính phủ Damascus sẽ giải phóng từng tấc đất của Syria từ bọn phiến quân. Chúng ta chỉ có lựa chọn chiến thắng, nếu không đất nước sẽ không thể tồn tại".

Ông Assad cam kết sẽ đấu tranh đến cùng trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố, sau 5 năm quốc gia Trung Đông này chìm trong xung đột với lực lượng nổi dậy.

Sau cái chết của hàng chục người trong cuộc đụng độ ác liệt với những kẻ khủng bố cuối tuần qua ở Aleppo, Nga tuyên bố sẽ hỗ trợ các hoạt động trên không một cách tích cực nhất cho quân đội chính phủ Syria ở thành phố chiến lược này.

Thành phố phía tây bắc này đã là một trong những thành trì của những kẻ khủng bố trong vài năm qua. Tuy nhiên,cũng trong bài phát biểu của mình, tổng thống Syria khẳng định , những kẻ khủng bố được sự tài trợ của nước ngoài sẽ không thể chiếm được Aleppo, và đây sẽ là nơi trở thành một nghĩa trang cho chúng. Các hành vi khủng bố do phiến quân gây ra sẽ không ảnh hưởng đến sự hiệp nhất của Syria.

Quốc gia Trung Đông này đã chìm trong một cuộc nội chiến đẫm máu từ tháng 3-2011, giữa một bên là lực lượng trung thành với tổng thống Assad chống lại các phe phái đối lập, và các nhóm khủng bổ được sự hậu thuẫn của nước ngoài. Theo một báo cáo hồi tháng 2-2016 của Trung tâm nghiên cứu chính sách Syria, cuộc xung đột đã cướp đi sinh mạng của hơn 470.000 người.

Theo El.alalam

Tin cùng chuyên mục