Lật tẩy kẻ giả danh thượng tá công an mật để lừa đảo chạy sổ đỏ

  • 15/11/2015 07:00
  • 0 bình luận
  • Huy Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Công an tỉnh Bình Định vừa khởi tố, bắt giam Lê Trần Độ (SN 1971, trú tại xã Mỹ Thọ, Phù Mỹ, Bình Định) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Độ đã giả danh Thượng tá công an để đi lừa đảo chạy án, chạy sổ đỏ nhiều nơi. Ngoài ra Lê Trần Độ còn làm giả nhiều giấy tờ và thẻ ngành công an. 

Lê Trần Độ đã thông qua những đối tượng “bất hảo” mà gã quen để kiếm được một quần áo công an. Gã dùng bộ quần áo này chụp ảnh dán vào thẻ công an giả để đi lừa nhiều người, thậm chí hắn còn in rất nhiều phù hiệu biển tên với những cái tên khác khau như: Thượng tá Lê Độ, Thượng tá Bùi Khánh Hợi - Trưởng phòng Cục Chính trị - Hậu cần - Tổng cục CSPCTP (Bộ Công an).

Sau khi làm xong các chiêu trò này, Độ mặc quân phục công an và đeo quân hàm cấp bậc Thượng tá. Ban ngày Độ la cà đến cổng các cơ quan công quyền, các công ty, doanh nghiệp, khi thấy ai cần khiếu nại hay tố cáo hay cần sự trợ giúp nào đó Độ lân la giới thiệu mình làm ở Bộ Công an, có nhiều mối quan hệ lên đến tận Trung ương có thể chạy chọt 

mọi việc.

Thấy Độ mặc cảnh phục giới thiệu khả năng của mình nên nhiều nên nhiều người đã tưởng thật. Chị Trần Thị H ở Phù Mỹ, Bình Định cho biết thấy Độ nói  chuyện có vẻ rất thuyết phục tôi đã có ý định đưa cho Độ một số tiền lớn để nhờ chạy sổ đỏ nhà đất. Tuy nhiên sau đó lại thấy Độ còn có ý gạ gẫm tình cảm, không đàng hoàng nên tôi không liên lạc nữa. Giờ đây khi Độ bị lật tẩy mới hắn giả danh công an. Độ thậm chí còn hứa hẹn với một số người sẽ sắp xếp công việc cho vào làm trong một số cơ quan mà không cần mất tiền nếu như chịu “thân thiết” với Độ. 

Độ thường không thuê cố định nhà ở mà sẽ chuyển đi mỗi nơi một thời gian ngắn. Đồng thời, Độ còn mua hàng chục sim rác khác nhau. Mỗi nạn nhân bị Độ lừa, Độ sẽ dùng một số điện thoại khác nhau. Đã có nhiều người trao tiền cho Độ để nhờ Độ “chạy” sổ đỏ. Như vụ ông Nguyễn Trường Thanh (SN 1944, ở phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn) đã đưa cho Độ số tiền trên 20 triệu đồng. Độ hứa 4 ngày là xong hết, sẽ có sổ đỏ mới, chính chủ.

Nhưng rồi Độ đã biến mất. Hay như vụ chị Trần Thị H ở Phù Mỹ đã giao cho Độ một khoản tiền lớn với mong muốn nhanh chóng sớm lấy được số đỏ nhà đất chính chủ. Tuy nhiên, đợi mãi, đã quá ngày hẹn giao sổ rất lâu nhưng không thấy Độ trả lời. Tìm kiếm các thông tin như Độ đã “nổ” thì đều là giả, các địa chỉ đều là địa chỉ “ma”. Lúc này chị H tá hỏa thì đã muộn. 

Sau khi biết mình bị lừa, các nạn nhân đã trình báo cơ quan công an. Trong một lần Lê Trần Độ đang tiếp tục diễn vở kịch cũ với những nạn nhân mới thì bị bị bắt quả tang. Tại cơ quan điều tra, Lê Trần Độ đã thừa nhận hành vi lừa đảo của mình. Đối tượng lừa đảo đã bị bắt nhưng đây cũng là bài học đắt giá cho những ai nhẹ dạ cả tin, vội vã tin vào những lời “có cánh” và hình thức hào nhoáng của những kẻ lừa đảo.

Tin cùng chuyên mục