Lập bãi trông xe trái phép để kiếm tiền

  • 03/10/2011 16:50
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Trần Cung (Phường Thịnh Quang, Hà Nội)
  • In bài
ANTĐ - Trên công trường mương Thái Thịnh đang thi công dở dang được quây lại một diện tích lớn làm bãi trông xe của đơn vị thi công để kiếm tiền…

Lập bãi trông xe trái phép để kiếm tiền ảnh 1

Một đoạn đường khá dài trên con đường thi công mương Thái Thịnh, phường Thịnh Quang, Hà Nội đã được quây lại để trông giữ xe ô tô. Tại đây có hàng chục chiếc xe ô tô gửi qua đêm, tính trung bình 1 triệu đồng/chiếc/ tháng, thì điểm trông giữ xe trái phép này cũng kiếm dăm, bảy chục triệu đồng mỗi tháng

Người dân thắc mắc lên phường Thịnh Quang, phường cũng công nhận đó thuộc phạm vi của Dự án cống hóa mương Thái Thịnh 2, mà chủ đầu tư là Ban Quản lý Dự án Giao thông đô thị Hà Nội.

Chủ đầu tư nói đã bàn giao mặt bằng này cho Công ty CP Sông Hồng Thăng Long để thi công. Ban Quản lý dự án đã yêu cầu đơn vị thi công chỉ được để các loại xe chuyên dụng phục vụ thi công, không được để loại xe khác. Nhưng, đơn vị thi công phớt lờ và số lượng xe ô tô tư nhân gửi tại đây qua đêm ngày càng nhiều hơn.

Thanh tra GTVT quận Đống Đa cùng chính quyền phường đã 2 lần giải tỏa bãi xe này. Nhưng chỉ vài ngày sau đó, bãi trông xe trái phép này lại hoạt động. Và số lượng xe gửi tại đây ngày càng nhiều hơn. Mỗi lần xe ra vào bãi này gây ùn tắc giao thông tại đây.

Con đường mương Thái Thịnh càng thi công dang dở kéo dài, thì bãi trông xe trái phép của nhà thầu ngày càng phình to hơn. Vây có phải nhà thầu lập bãi trông xe trái phép để kiến thêm tiền. Và tại sao bãi trông xe trái phép này tồn tại như vậy mà Thanh tra GTVT quận, chính quyền phường Thịnh Quang và Chủ đầu tư là Ban Quản lý Dự án Giao thông đô thị Hà Nội lại không dẹp được?

Tin cùng chuyên mục