Lao xe vào đám đông tại Nimes, Pháp

  • 14/09/2018 22:39
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 14-9, một người đàn ông lao xe vào đám đông tụ tập bên ngoài một quán bar ở thành phố Nimes, miền Nam nước Pháp, làm bị thương 2 người trước khi va vào hàng rào an ninh và bị bắt.
Khu vực xảy ra vụ lao xe

Khu vực xảy ra vụ lao xe

Theo các quan chức địa phương, nghi phạm 32 tuổi, được cho là người địa phương, đã tăng tốc chiếc xe lao thẳng vào đám đông khoảng 50 người ngoài quán bar "L'Instant T" lúc 1 giờ sáng, giờ địa phương.

Tuy nhiên, chiếc Peugeot trắng của ông này lao vào các rào cản được thiết lập cho Feria de Nimes, một lễ hội đấu bò cuối tuần nổi tiếng thu hút hàng ngàn người mỗi năm.

Một số nhân chứng nói với AFP, họ nghe thấy người đàn ông hét lên "Allahu Akbar" (Thánh Allah vĩ đại) như tiếng hét của các đối tượng tấn công khủng bố trước đó tại Pháp.

Một nguồn tin thân cận với các nhà điều tra cho biết người đàn ông này không nằm trong danh sách nghi ngờ phần tử cực đoan của cảnh sát, các báo cáo cũng cho thấy không có dấu hiệu vụ việc liên quan đến khủng bố.

Công tố viên Eric Maurel của khu vực cho biết nghi can đã cố gắng chạy trốn nhưng bị đám đông bắt và đánh đến choáng váng. Người này đã ở trong tình trạng "rối loạn tinh thần" khi bị bắt và phải nhập viện, ông Maurel nói thêm.

Một cuộc điều tra đã được tiến hành theo tội danh cố ý giết người.

Rào chắn an ninh tại các quán bên ngoài đường phố Nimes

Rào chắn an ninh tại các quán bên ngoài đường phố Nimes

Nimes

Nước Pháp được đặt trong tình trạng cảnh giác cao sau một loạt các cuộc tấn công  khủng bố trong những năm gần đây. Các vụ tấn công thường do các đốitượng bị nhiễm tư tưởng cực đoan hoặc hành động nhân danh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Hơn 240 người đã bị giết bởi những kẻ cực đoan Hồi giáo kể từ vụ thảm sát tại tạp chí Charlie Hebdo ở Paris vào tháng 1-2015.

Sau vụ lao xe vào đám đông tại Nice vào tháng 7-2016, các hoạt động đảm bảo an ninh được tăng cường như lập rào chắn bằng bê tông tại các khu vực tụ tập đông người.

An ninh đã được đẩy mạnh tại các lễ hội trên khắp đất nước bao gồm Nimes.

Theo France 24

Tin cùng chuyên mục