Hacker đánh cắp thông tin của 997 người đào tẩu Triều Tiên

  • 29/12/2018 06:45
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc, thông tin của gần 1000 người đào tẩu khỏi Triều Tiên vừa bị lộ sau khi hacker tấn công vào máy tính của trung tâm Hana, tổ chức hỗ trợ người Triều Tiên định cư tại Hàn Quốc.

Hàn Quốc đã phát hiện ra sự rò rỉ thông tin này vào tuần trước. Tên, ngày sinh và địa chỉ của 997 người đào tẩu khỏi Triều Tiên đã bị đánh cắp qua một máy tính nhiễm mã độc ở trung tâm Hana.

“Mã độc bị lây nhiễm qua email nội bộ gửi đến trung tâm Hana”, một quan chức Hàn Quốc cho hay.

Đang có khoảng 32.000 người đào tẩu Triều Tiên ở Hàn Quốc

Đang có khoảng 32.000 người đào tẩu Triều Tiên ở Hàn Quốc

Trung tâm Hana là một trong 25 cơ sở thuộc Bộ Thống nhất Hàn Quốc thực hiện chương trình hỗ trợ gần 32.000 người Triều Tiên đào tẩu hòa nhập với cuộc sống ở Hàn Quốc. Những trung tâm này giúp người đào tẩu Triều Tiên tìm kiếm được công việc, hỗ trợ về y tế và các vấn đề pháp lý.

Hàn Quốc cho biết, họ sẽ thông báo đến những người bị lộ thông tin và chưa ghi nhận tác động xấu từ sự cố an ninh mạng này.

Triều Tiên thường chỉ trích mạnh mẽ những người trốn sang Hàn Quốc hoặc cáo buộc Hàn Quốc bắt cóc những đối tượng này vì mục đích do thám.

Nước này cũng thường bị cáo buộc đứng sau các vụ tấn công mạng nhằm vào Hàn Quốc. Vào năm 2017, Bình Nhưỡng bị cáo buộc đánh cắp tài liệu mật từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc và hãng đóng tàu Daewoo, từng chế tạo số tàu chiến cho hải quân Hàn Quốc.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục