NSƯT Ngọc Thư, Giám đốc Nhà hát Kịch Quân đội:

"Lãnh đạo" chồng còn khó hơn nhân viên

  • 08/03/2016 08:19
  • 0 bình luận
  • Phạm Thu Hương
  • In bài

ANTĐ - Giữ chức Giám đốc Nhà hát Kịch nói Quân đội, đồng thời là cấp trên của chồng - diễn viên “chưa một lần được làm người tử tế trên màn ảnh” (NSƯT Minh Tuấn), NSƯT Ngọc Thư lại càng cảm nhận rõ hơn sự ủng hộ và tình yêu ông xã dành cho mình. 

"Lãnh đạo" chồng còn khó hơn nhân viên ảnh 1

Gia đình hạnh phúc của NSƯT Minh Tuấn-NSƯT Ngọc Thư

“Chồng chịu được tôi là quá giỏi”

NSƯT Ngọc Thư làm Giám đốc Nhà hát Kịch nói Quân đội mới được 1 năm nhưng nhiều người cứ ngỡ chị lên chức từ lâu lắm bởi sự chuyên nghiệp và “lửa” nhiệt huyết. Ngọc Thư sắc sảo, nghĩ nhanh, làm nhanh nhưng nhược điểm của tính cách ấy chính là sự nóng nảy. Ngay với chồng, một nhân viên cấp dưới tại nhà hát cũng không ít lần bị chị nổi xung lên. Đến nỗi, NSƯT Minh Tuấn phải thốt lên “Làm gì mà ghê thế!”. Biết tính cách của mình như vậy nên trong phòng chị treo chữ “Nhẫn” để tiết chế cơn nóng giận. Ấy thế, Ngọc Thư cũng thú thực, vì quá bận nên thỉnh thoảng chị mới kịp ngước lên nhìn chữ đó để dặn lòng. Còn với diễn viên có gương mặt “không thể tin” Minh Tuấn, những lần đón nhận cơn thịnh nộ của vợ tại cơ quan, anh đều xuề xòa cho qua vì anh cũng chẳng ngại ngần nhận mình là người “nể vợ”.  

Mấy chục năm cùng nhau xây dựng hạnh phúc gia đình, Minh Tuấn quá hiểu vợ. Do áp lực công việc và tính cách mạnh mẽ nên Ngọc Thư mới bộc trực như vậy, còn con người chị thực ra sống rất tình cảm. Ngọc Thư cũng hiểu điều này và chị vẫn thường nói vui rằng “Chồng chịu được tôi là quá giỏi. Ông ý không đuổi mình ra khỏi cửa đã là may rồi”.

Từ ngày còn làm diễn viên, chị liên tục trải qua những chuyến lưu diễn kéo dài cả tháng, về nhà con không chịu theo mẹ, âu cũng là khó khăn chung của một nữ nghệ sỹ với trách nhiệm làm vợ, làm mẹ. Còn hiện tại, là người đứng đầu cơ quan với nhiều áp lực, công việc chồng chéo, Ngọc Thư càng khó để chu toàn cho gia đình như bao người phụ nữ khác. Tuy vậy, chị lại nhận được sự hậu thuẫn rất lớn từ gia đình. Mẹ chồng chị thông cảm với nỗi vất vả của con dâu, chồng chị không trách móc vợ với những bữa cơm vắng mặt người phụ nữ trong gia đình. Chính sự hậu thuẫn ấy đã giúp chị tiến nhanh trong công việc.

Mạnh mẽ nhờ có điểm tựa về tinh thần

Khi hỏi Ngọc Thư, chị thấy việc lãnh đạo nhân viên và chồng tại cơ quan, bên nào khó hơn? Chị không ngần ngại bộc bạch: “Đương nhiên là chồng rồi. Việc “lãnh đạo” chồng vốn dĩ đã không thuận với thông thường nhưng được cái, anh Tuấn rất hiểu và thông cảm với vợ nên tôi luôn có điểm tựa về tinh thần để vững vàng trong công việc”.

Dù nóng nảy, quyết liệt nhưng Ngọc Thư lại được các nghệ sỹ trong nhà hát đồng thuận, đoàn kết tạo nên một tập thể vững mạnh. Có lẽ, chính sự thẳng thắn, quyết liệt ấy lại giúp những đồng nghiệp của chị nỗ lực hơn nữa để cống hiến cho nhà hát. Ngọc Thư chia sẻ: “Ai nhìn vào mắt tôi cũng thấy tôi thật nên trong công việc và cuộc sống, tôi luôn có quý nhân phù trợ và các đồng nghiệp trong cơ quan cũng thông cảm với sự mạnh mẽ ấy”. 

Thời gian gần đây, Ngọc Thư ít xuất hiện trên màn ảnh để tập trung sức lực cho vai trò mới. Chị quan niệm, nếu phân tâm thì đừng diễn, nếu không làm tốt thì nên dừng lại. Cũng giống như nhiều nghệ sỹ nổi tiếng khác của Nhà hát Kịch Quân đội, chị đang lui về phía cánh gà để nhường đất cho các diễn viên trẻ. Hơn nữa, ở góc độ quản lý, chị đang cùng Ban giám đốc Nhà hát Kịch nói Quân đội lên kế hoạch dàn dựng các tác phẩm sân khấu hay, tạo điều kiện tốt nhất cho lớp thế hệ nghệ sỹ kế cận thể hiện tài năng.

Ngọc Thư hy vọng, các vở diễn có chất lượng ấy sẽ được khán giả trong và ngoài quân ngũ đón nhận, gặt hái thành công tại các kỳ hội diễn sân khấu chuyên nghiệp. Với phụ nữ làm công tác quản lý, niềm vui được khán giả đón nhận các vở diễn sẽ như động lực để chị tiếp tục khẳng định tài thao lược. Hiện nay, Ngọc Thư đã lên chức bà, cháu ngoại của chị sắp chuẩn bị bước vào lớp 1, còn cậu con trai thứ hai đang theo học phổ thông. 

Tin cùng chuyên mục