Lặng thầm những hy sinh vì nhiệm vụ cấp Căn cước công dân gắn chip

  • 05/04/2021 16:22
  • 0 bình luận
  • Thúy Hiền
  • In bài
ANTD.VN - Trong đợt cao điểm cấp Căn cước công dân gắn chip đã ghi nhận sự gian nan, vất vả của CBCS tham gia công việc này. Nhận thức được ý nghĩa của 'chiến dịch' đặc biệt quan trọng này, mỗi CBCS đều thể hiện tinh thần làm với nhiệt huyết và trách nhiệm cao nhất. Trong số CBCS ấy, có nhiều người là nữ, gánh trên vai trọng trách của người nội trợ trong gia đình, nên những vất vả, hy sinh của họ là không thể đong đếm được!

Trong số CBCS ấy, có nhiều người là nữ, gánh trên vai trọng trách của người nội trợ trong gia đình, nên những vất vả, hy sinh của họ là không thể đong đếm được!

Những bữa cơm chiều chỉ có ông bà và các cháu

Đã hơn 1 tháng qua, bữa cơm chiều vắng bóng mẹ đã thường xuyên diễn ra với những đứa trẻ con của Thượng úy Nguyễn Thị Hồng Nhung, cán bộ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC - TTXH) Công an huyện (CAH) Hoài Đức. Có thời điểm, 2,3 ngày, mẹ con chỉ gặp nhau qua màn hình điện thoại, dù mẹ chỉ làm cách nhà vài km. Bởi khi mẹ xong việc, về nhà thì các con đã ngủ và hôm sau, khi mẹ đi làm từ sáng sớm thì các con vẫn đang say giấc nồng. Đơn giản vì mẹ đang tham gia vào 'chiến dịch' cấp CCCD gắn chip.

Lời hỏi han từ những đứa trẻ 'Mẹ ơi mẹ đang làm việc à? Mẹ có mệt không? Mấy giờ mẹ về' khiến Thượng úy Nguyễn Thị Hồng Nhung cảm thấy như có lỗi với con, nhưng chị phải chấp nhận, hy sinh tất cả vì công việc chung bởi một lẽ bình thường nhất - chị là cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - đơn vị chủ công trong chiến dịch cấp CCCD gắn chip của CAH Hoài Đức.

Lặng thầm những hy sinh vì nhiệm vụ cấp Căn cước công dân gắn chip ảnh 1

Trung tá Nguyễn Thị Hiền, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - CAH Hoài Đức bế con cho công dân để họ lăn tay, chụp ảnh làm căn cước công dân mới

Bà Nguyễn Thị Oanh, mẹ chồng Thượng úy Nguyễn Thị Hồng Nhung chia sẻ, đã hơn 1 tháng qua, hôm nào sớm thì 5h con dâu tôi đi làm tối khuya mới về, cũng có hôm 2h30 sáng hôm sau mới về. Biết công việc của con bận rộn, vất vả, nên chúng tôi cùng với gia đình thông gia chủ động chăm sóc các cháu, để con hoàn thành nhiệm vụ.

Phía trước chúng tôi là sự phát triển của đất nước

“Làm hết việc, không hết giờ” - đây là tinh thần chung của CBCS - CATP Hà Nội nói chung, CAH Hoài Đức nói riêng tại các tổ cấp lưu động CCCD gắn chip. Trong mỗi tổ công tác này đều có những nữ CBCS với trọng trách là người vợ, người mẹ. Họ đã phải sắp xếp công việc gia đình, chấp nhận sự vất vả, hy sinh với quyết tâm cùng đồng đội hoàn thành mục tiêu mà 'chiến dịch' đã đặt ra.

Chị Nguyễn Thị Thu, người dân huyện Hoài Đức bày tỏ, CBCS trực tiếp làm nhiệm vụ tiếp dân cấp CCCD gắn chip, bên cạnh các đồng chí thanh niên thì còn rất nhiều CBCS là phụ nữ. Các anh, các chị đã gác lại công việc bận rộn trong gia đình mình, vì nhân dân phục vụ. “Bây giờ đã là 23h mà vẫn còn có người dân đến làm CCCD thì chắc chắn các anh, các chị xong việc cũng phải 1, 2h sáng. Thực sự đó là một nỗi vất vả không gì đong đếm được” - chị Thu nhìn nhận.

Lặng thầm những hy sinh vì nhiệm vụ cấp Căn cước công dân gắn chip ảnh 2

Gác lại việc gia đình, chị em nữ của CAH Hoài Đức làm nhiệm vụ tiếp dân tại các tổ cấp CCCD lưu động

Trung úy Cao Xuân Cường, cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - CAH Hoài Đức chia sẻ, trong công tác cấp CCCD gắn chip lưu động tại địa bàn huyện Hoài Đức, đơn vị đã phối hợp nhịp nhàng với Công an xã nhưng nhiều đêm cũng kết thúc công việc khi đã 1 ,2h sáng. Trong tổ lưu động cũng có nhiều chị em phụ nữ có con nhỏ, nhưng chúng tôi không có cách nào khác, chỉ biết động viên nhau cố gắng, hoàn thành nhiệm vụ. “Con mình thì không bế, không chăm sóc được, nhưng con nhân dân thì bố trí cán bộ để bế khi chúng tôi thực hiện công đoạn lăn tay, chụp ảnh. Thậm chí chỉ huy đội cũng phải ra hiện trường vừa quán xuyến công việc, vừa để... bế trẻ con” - Trung úy Cao Xuân Cường đùa vui.

Bản thân Thượng úy Nguyễn Thị Hồng Nhung cũng có những nỗi niềm rất riêng vì đứa con út của chị mới chỉ hơn 1 tuổi. Song khi trò chuyện cùng chúng tôi, dường như chị không có bất cứ một băn khoăn nào về nhiệm vụ mình đang thực hiện, mà thay vào đó là sự tự hào được góp một phần nhỏ bé vào 'chiến dịch' chưa từng có trong lịch sử - chiến dịch không có kẻ thắng, người thua mà chỉ có các kỷ lục về số hồ sơ/ máy/ ngày liên tục bị xô đổ...

Lặng thầm những hy sinh vì nhiệm vụ cấp Căn cước công dân gắn chip ảnh 3

Với quyết tâm cao nhất, CAH Hoài Đức đã và đang cùng các địa bàn khác của Công an Thủ đô hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD gắn chip

Toát lên tất cả ở những đội cấp CCCD lưu động trên địa bàn huyện Hoài Đức là tinh thần nhiệt huyết, quyết tâm của mỗi CBCS công an trực tiếp làm nhiệm vụ cấp CCCD gắn chip, bao gồm cả lực lượng Công an xã trong công tác phối hợp; sự ủng hộ, giúp đỡ của người dân; còn trong mỗi gia đình, là sự sẻ chia, ủng hộ của người chồng, người vợ có 'một nửa' của mình tham gia chiến dịch.

Trung tá Nguyễn Thị Hiền, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - CAH Hoài Đức khẳng định, mỗi CBCS - CAH Hoài Đức tham gia 'chiến dịch này', sẵn sàng chấp nhận vất vả, hy sinh, vì phía trước chúng tôi là sự phát triển của đất nước, sự an toàn và thuận lợi của nhân dân.

Tin cùng chuyên mục