Làm rõ nghi phạm khủng bố bằng dao ở nhà ga Munich

  • 11/05/2016 05:36
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài

ANTĐ - Một người thiệt mạng và 3 người khác đã bị thương trong một cuộc tấn công bằng dao nghi ngờ có liên quan đến khủng bố tại một nhà ga ở Munich, Đức vào sáng 10-5. 

 
Cảnh sát đang điều tra vụ việc

Cảnh sát đang điều tra vụ việc

Cảnh sát đang điều tra vụ việc

Tờ Süddeutsche Zeitung của Đức đưa tin, vụ tấn công xảy ra vào khoảng 4h50 sáng 10-5 tại một nhà ga thuộc thành phố Munich, thủ phủ bang Bavaria. Những nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, người đàn ông đã hét lên khẩu hiệu thánh chiến "Allahu Akbar" (Thượng đế vĩ đại) trước khi cầm dao đâm loạn xạ vào những người đi đường.

Một nhân viên giao hàng bị đâm vào lưng, dù đã được chuyển đến bệnh viện, nhưng cuối cùng không thể qua khỏi. Nghi phạm thực hiện vụ tấn công đã bị bắt ngay lập tức. Kẻ này 27 tuổi, là một người di cư đến Đức nhưng không có trong hồ sơ quản lý của cảnh sát nước này.

Hiện tại, cảnh sát Đức chưa thể xác nhận các cuộc tấn công có liên quan đến các tổ chức khủng bố hay không và đang tiếp tục điều tra vụ việc. Được biết, Đức có hơn 800 công dân đang tham gia các tổ chức khủng bố tại Syria và Iraq và 260 người trong số đó đã quay trở về đất nước.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục