Làm giả giấy tờ nhà đất đem cầm cố, "nuốt" hàng tỉ đồng

  • 27/08/2015 15:46
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Bằng thủ đoạn gian dối, Giang cùng đồng bọn làm giả giấy tờ nhà đất đem cầm cố, vay hàng tỉ đồng của các bị hại rồi chiếm đoạt tiêu xài cá nhân.
Hôm nay (27/8), TAND TP.HCM đã xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt các bị cáo: Lê Thị Trường Giang (SN 1972, ngụ quận 7, TP.HCM) 11,5 năm tù; Trần Thị Minh Trang (SN 1970, ngụ quận 6, TP.HCM) 7,5 năm tù; và Vương Thị Bích Loan Anh (SN 1969, ngụ quận 6, TP.HCM) 7,5 năm tù  cùng về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”. Ngoài trách nhiệm hình sự, bản án sơ thẩm còn quy buộc các bị cáo có trách nhiệm liên đới bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt.
Các bị cáo khóc nức nở sau khi lãnh án

Các bị cáo khóc nức nở sau khi lãnh án

Các bị cáo khóc nức nở sau khi lãnh án

Theo cáo trạng, Lê Thị Trường Giang hành nghề môi giới dịch vụ cầm cố giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở để vay tiền. Qua tìm hiểu Giang biết Trang và Loan Anh cần vay tiền nhưng giấy tờ nhà đất đều đã thế chấp cho ngân hàng.

Trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3/2014, Giang đã bàn bạc với Trang và Loan Anh làm giả một số giấy tờ nhà đất, sau đó đem thế chấp cho người khác để vay tiền và chiếm đoạt tài sản của họ.

Cụ thể, Giang đã làm giả giấy chứng nhận sở hữu 1 căn nhà ở  phường Bình Trị Đông B (quận Bình Tân) và  1 căn nhà ở phường 12 (quận 6, TP.HCM), sau đó môi giới cho Trang và Loan Anh vay 1,4 tỉ đồng của các bị hại. Trong đó, Giang hưởng lợi dịch vụ tất cả 68 triệu đồng từ "phi vụ" này.

Cáo trạng xác định, Trang đã 3 lần làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở phường Bình Trị Đông B (quận Bình Tân) đem thế chấp vay tổng cộng 1,25 tỉ đồng. Loan Anh 1 lần làm giả giấy tờ nhà đất ở phường 12, quận 6 đem các loại giấy tờ giả mạo này vay 600 triệu đồng.

Sau khi chiếm đoạt được tiền của các bị hại, các bị cáo đã sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân. Hành vi của Giang, Trang, Loan Anh đã xâm phạm đến tài sản bất hợp pháp của người khác và bị đưa ra xử lý trước pháp luật.

Tin cùng chuyên mục