Làm giả giấy tờ hưởng chế độ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

  • 17/10/2018 17:30
  • 0 bình luận
  • Vân Khuê
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 17-10, CAH Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá cho biết vừa bắt giữ Nguyễn Minh Thành (SN 1949, trú tại thị trấn Thọ Xuân) và Nguyễn Văn Chung (SN 1958, trú tại xã Xuân Khánh, huyện Thọ Xuân) để điều tra, làm rõ hành vi làm giả giấy tờ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản...

Theo tài liệu điều tra, từ năm 2016 đến tháng 8-2018, lợi dụng chính sách chi trả chế độ trợ cấp cho bộ đội ở chiến trường Campuchia, Lào đã xuất ngũ trở về địa phương bị mất giấy tờ, đối tượng Thành và Chung đã câu kết với 1 số người khác để làm giấy tờ giả, lừa đảo chiếm đoạt 125 triệu đồng của hơn 100 người trên địa bàn huyện Thọ Xuân. 

Hai đối tượng bị cơ quan công an bắt giữ

Hai đối tượng bị cơ quan công an bắt giữ

Thủ đoạn của các đối tượng thường lân la làm quen với những người bị mất giấy tờ làm hồ sơ hưởng chế độ, sau đó tự giới thiệu có người nhà làm chính sách nên có thể xin được Quyết định công nhận để hưởng chế độ và nhận của nạn nhân 2-3 triệu đồng. 

Sau khi có các thông tin của cá nhân những người có nhu cầu, nhóm này đã làm những quyết định giả, rồi scan chữ ký và con dấu giả mang tên Phó chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh về việc sao y bản chính của Tư lệnh quân khu 4, để đưa cho những người này làm thủ tục lấy tiền trợ cấp 1 lần. 

Hiện Công an huyện Thọ Xuân đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Tin cùng chuyên mục