Làm cách nào để cải thiện mạng internet khi cáp quang bị đứt?

  • 15/01/2019 19:57
  • 0 bình luận
  • Nam Bá
  • In bài
ANTD.VN - Thay đổi DNS, sử dụng trình duyệt tích hợp VPN hay phần mềm VPN sẽ giúp các bạn tăng tốc độ mạng internet khi cáp quang biển quốc tế AAG gặp sự cố.

Đổi DNS

Làm cách nào để cải thiện mạng internet khi cáp quang bị đứt? ảnh 1

Báo điện tử Zing cho hay, đây là cách dễ thực hiện nhất và có thể áp dụng cho hai nền tảng phổ biến nhất là Windows và Mac OS.

Với hệ điều hành Windows, người dùng có thể click chuột phải vào biểu tượng mạng ở trên thanh Taskbar, chọn Network And Sharing Center -> Change Adapter Settings. Tiếp tục click chuột phải chọn Properties, tìm đến dòng có chữ "TCP/IPv4", nhấp đúp vào, sau đó chọn "Use the following DNS server addresses". 

Sử dụng VPN

Làm cách nào để cải thiện mạng internet khi cáp quang bị đứt? ảnh 2

Theo VnExpress, VPN - Virtual Private Network - là công nghệ mạng riêng ảo giúp tạo kết nối mạng an toàn khi tham gia vào mạng công cộng như Internet hoặc mạng riêng do một nhà cung cấp dịch vụ sở hữu. Khi sử dụng VPN, kết nối từ thiết bị của người dùng sẽ được chuyển hướng trực tiếp đến các máy chủ trên thế giới.

Hiện có một số dịch vụ VPN miễn phí như SurfEasy VPN, Hola VPN... dùng được trên máy tính hay thiết bị di động. Ngoài ra, người dùng có thể mua các dịch vụ VPN trả phí với chất lượng tốt hơn.

Ưu tiên sử dụng các dịch vụ trong nước

Làm cách nào để cải thiện mạng internet khi cáp quang bị đứt? ảnh 3

Thông tin trên Báo Giao thông, khi cáp quang biển gặp sự cố, đường truyền Internet ra nước ngoài bị ảnh hưởng nặng nề. Đây chính là lý do các trang web, dịch vụ với máy chủ đặt ở nước ngoài rất khó truy cập. Người dùng vì vậy nên ưu tiên sử dụng các dịch vụ cung cấp với máy chủ đặt ở trong nước để đảm bảo tính ổn định.

Sử dụng kết nối mạng 3G hoặc 4G

Làm cách nào để cải thiện mạng internet khi cáp quang bị đứt? ảnh 4

Đường truyền ra quốc tế của các kết nối di động 3G/4G sử dụng cáp riêng ít khi bị ảnh hưởng. Sự cố cáp quang AAG phần lớn chỉ ảnh hưởng đến các đường truyền mạng cáp quang thông thường.

Sử dụng phần mềm email client thay cho webmail

Làm cách nào để cải thiện mạng internet khi cáp quang bị đứt? ảnh 5

Webmail (email sử dụng giao diện web) tiện dụng hơn các phần mềm email trên máy tính (email client) rất nhiều. Tuy nhiên, nó cần nhiều băng thông và lưu lượng để xử lý bởi lẽ nó phải nạp cả những thành phần web. Các phần mềm email client thì không thế, chúng chỉ sử dụng đúng lưu lượng cần thiết là dung lượng email của các bạn. Do đó, nó rất hữu dụng trong tình huống mạng chậm.

Hiện nay có 2 phần mềm email client phổ biến là Microsoft Outlook (chỉ chạy trên Windows) và Mozilla Thunderbird (chạy trên Windows, Linux, MAC OSX). Trong đó, Mozilla Thunderbird là phần mềm miễn phí.

Tin cùng chuyên mục