Làm ăn gian dối thì khó trụ lâu

  • 07/02/2018 06:44
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTD.VN - Quán lẩu mới khai trương trong khu phố ẩm thực rất lớn và sang trọng, điều đặc biệt là giá rẻ hơn so với những quán lẩu cũ xung quanh, điều này khiến cho nhiều người khách tò mò kéo đến, quán đông chật người. Ông chủ quán rất vui vẻ, đứng ở cửa đón khách, ai nấy đều hào hứng vào ăn thử.

Khi bàn được dọn ra, khách hàng nào cũng ngạc nhiên, rất nhiều món, vừa tươi vừa ngon, ưng ý nên ai ai cũng khen rẻ thật. Chỉ có một khiếm khuyết duy nhất là nước lẩu hơi mặn nhưng chuyện nhỏ nên không ai thắc mắc. Song nước lẩu càng ăn càng mặn khiến cho khách hàng nhanh chóng cảm thấy khát. Đến khi nhìn giá của các loại nước trên bảng thực đơn thì ai cũng trợn mắt vì thấy đắt gấp nhiều lần so với giá thị trường. 

Khách kêu đắt với chủ quán, ông chủ quán thản nhiên đáp: “Quán tôi bán lẩu là chính, nước chỉ là phụ, tôi không ép các anh chị mua nước của tôi”. Khách hàng khát nước không chịu nổi đành cắn răng mua với giá cắt cổ để làm dịu cơn khát. Họ bảo nhau: “Giá lẩu thì rẻ hơn được một chút hoá ra là lừa đảo để bán nước giá cắt cổ, không bao giờ quay lại cái quán này nữa”. Sau mấy ngày khai trương đông nghịt khách, quán lẩu giá rẻ vắng tanh, ai đi qua cũng xua tay lắc đầu bảo nhau: “Quán lừa đảo. Chẳng mấy chốc quán lẩu phải đóng cửa”.

Kinh doanh cũng phản ánh đạo làm người, chỉ vì lợi nhuận mà người chủ quán làm ăn lừa lọc, gian dối, thì không bao giờ được lâu bền. Người xưa có câu: Tiếng lành đồn xa, tiếng xấu cũng đồn xa, vì thế trước khi muốn thành công trong kinh doanh, hãy học đạo làm người trước đã.

Theo Secretchina

Tin cùng chuyên mục