Lái xe thiếu giấy phép, húc thẳng vào CSGT tại chốt kiểm tra Covid

  • 17/07/2021 17:47
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Bị kiểm tra Covid, lái xe thiếu giấy phép và cố tình húc thẳng vào CSGT để bỏ chạy.

Vào khoảng 13 giờ 25 phút ngày 16/7/2021, chốt kiểm dịch C20 tại đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi thuộc thôn La Bông, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng đang làm nhiệm vụ đã dừng kiểm tra phương tiện xe ôtô BKS 29B-062.53 do lái xe Lưu Văn Chiến (SN 1984, trú thôn Yên Lạc, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn) điều khiển chạy hướng Đà Nẵng đi Quảng Ngãi.

Sau khi dừng xe lại, tổ công tác tiến hành yêu cầu khai báo y tế và kiểm tra các loại giấy tờ xe của lái xe. Thượng úy Bùi Quang Thanh, cán bộ Đội TTKS GTĐB cao tốc số 5, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT trực tiếp kiểm tra phát hiện thiếu giấy phép lái xe và yêu cầu tài xế cung cấp để so sánh đối chiếu với giấy xét nghiệm Covid.

Do giấy phép lái xe đã bị Công an tỉnh Hưng Yên tạm giữ, tài xế không xuất trình được và sợ vi phạm, tài xế Chiến đã giật lại tập giấy tờ đã đưa cho CSGT và đóng cửa xe lại.

ki

Lái xe chống đối CSGT tại chốt kiểm tra Covid-19

Lúc này, Thượng úy Bùi Quang Thanh chạy đến trước đầu xe ô tô và yêu cầu Chiến mở cửa nhưng Chiến không chấp hành mà lái xe bỏ chạy. Đồng chí Thanh tiếp tục chặn không cho xe chạy nhưng Chiến vẫn nhấn ga đẩy Thượng úy Thanh về phía trước.

Bị đẩy về phía sau khoảng 7 mét, lúc này Thượng úy Thanh đã tránh được ra khỏi đầu xe. Lợi dụng lúc này đối tượng Chiến lái xe bỏ chạy. Tổ công tác đuổi theo đến Km số 9, lúc này lái xe biết không thể chạy thoát đã buộc phải dừng lại. Tổ công tác đã đưa xe và người vi phạm về đơn vị lập biên bản xử lý.

Hiện vụ việc đã được bàn giao cho Công an huyện Hoà Vang, Đà Nẵng giải quyết.

Tin cùng chuyên mục