Xe+

TP. Hồ Chí Minh

Lại xảy ra tai nạn giao thông ở cầu Phú Mỹ làm 3 người tử vong

  • 11/01/2018 09:50
  • 0 bình luận
  • Tấn Thuận
  • In bài
ANTD.VN - Chiếc xe cứu hộ đang đổ dốc cầu Phú Mỹ, quận 2 thì bất ngờ tông mạnh vào đuôi xe container đang lưu thông phía trước khiến 3 người trên xe cứu hộ tử vong.

Thông tin ban đầu, rạng sáng 11-1, xe cứu hộ mang BKS: 57L - 8208, kéo theo máy phát điện lưu thông trên cầu Phú Mỹ, hướng từ quận 7 về quận 2, lúc này trên xe có tài xế và 2 người khác. Khi xe này đổ gần hết dốc cầu thì bất ngờ tông mạnh vào đuôi xe container mang BKS: 50R – 022.23, đang lưu thông phía trước.

Xe cứu hộ dính chặt vào đuôi xe container

Xe cứu hộ dính chặt vào đuôi xe container

Cú tông mạnh khiến cabin xe cứu hộ bẹp dúm, nát bét. Vụ việc khiến tài xế và một người khác tử vong tại chỗ. Riêng người còn lại bị thương nặng được đưa đi cấp cứu nhưng cũng không qua khỏi.

Lực lượng PCCC đến hiện trường phá cabin đưa 2 thi thể ra ngoài

Lực lượng PCCC đến hiện trường phá cabin đưa 2 thi thể ra ngoài

Lực lượng cứu nạn - cứu hộ thuộc Cảnh sát PCCC quận 2 đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường hỗ trợ cắt cabin xe cứu hộ để đưa thi thể 2 người tử vong ra ngoài. Vụ tai nạn cũng khiến giao thông qua khu vực cầu Phú Mỹ ùn ứ nghiêm trọng.

Cabin xe cứu hộ bẹp dúm

Cabin xe cứu hộ bẹp dúm

Nơi xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng này trên cầu Phú Mỹ được xem là “điểm đen” về tai nạn giao thông trong những năm qua. Qua đó, ngày 18-2-2017, Sở Giao thông vận tải TP.HCM quyết định điều chỉnh tốc độ lưu thông của các phương tiện xe tải, xe container khi lưu thông qua cầu Phú Mỹ (nối quận 2 với quận 7).

Giao thông qua khu vực ùn ứ nghiêm trọng

Giao thông qua khu vực ùn ứ nghiêm trọng

Cụ thể theo quy định, tốc độ lưu thông của các phương tiện xe tải, xe container khi đi qua cầu Phú Mỹ sẽ giảm từ 60 km/h xuống còn 40 km/h. 

Ngoài việc điều chỉnh tốc độ lưu thông qua cầu, Sở Giao thông vận tải TP.HCM sẽ tiếp tục thực hiện một số biện pháp khác như lắp hệ thống camera quan sát, mở rộng đoạn đường phía dưới chân cầu Phú Mỹ.

Tin cùng chuyên mục