Ký ức hãi hùng

  • 18/06/2011 00:23
  • 0 bình luận
  • Chu Hương (Theo Seattle Times)
  • In bài
(ANTĐ) - Trong phiên tòa, cô gái thổn thức kể lại những ký ức kinh hoàng vào cái đêm mà cô và bạn tình đồng tính của mình bị tấn công, hãm hiếp…
Bóng người lúc nửa đêm 3h sáng 19-7-2009, bỗng nhiên tỉnh giấc, Mary nhìn thấy bóng lờ mờ của một người đàn ông, đang cầm con dao đứng cạnh đầu giường. Tưởng mình đang gặp ác mộng, cô nhắm mắt lại, tuy nhiên giật mình kinh hãi khi nhận ra kẻ này cầm dao kề vào cổ mình. Kẻ đột nhập hứa sẽ không làm hại Mary và bạn tình nếu cả hai đáp ứng yêu cầu của hắn. Không còn lựa chọn nào khác, cả hai làm theo yêu cầu, thậm chí còn giao nộp cả chìa khóa ô tô và thẻ tín dụng.
Ký ức hãi hùng ảnh 1
Nạn nhân Teresa và anh trai
Kẻ đồi bại đã hãm hiếp bạn tình Teresa Butz của Mary. Nhân phút lơ là của tên này, Teresa Butz đã đạp, đánh hắn để cho Mary nhảy qua cửa sổ chạy thoát ra ngoài kêu cứu. Vừa kịp chạy ra ngoài, Mary với thân thể lõa lồ hét lên giữa con phố vắng, cầu cứu những người hàng xóm. Còn Teresa không chạy kịp vì phải giữ chân kẻ tấn công lạ mặt nên đã bị hắn đâm liên tục cho đến chết. Thi thể của Teresa Butz sau đó được phát hiện nằm gục trên con đường trước cửa ngôi nhà ở South Park trên phố South Seattle, Washington (Mỹ). Teresa, 39 tuổi, chết vì bị quá nhiều vết đâm. Khi cảnh sát đến, kẻ tấn công đã tẩu thoát. Nạn nhân may mắn sống sót được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế Harborview. Tại phiên xử tại Tòa án hạt King diễn ra hôm 8-6-2011 vừa qua, lần đầu tiên Mary 36 tuổi công khai nói về những gì đã xảy ra vào sáng sớm 19-7-2009 và làm nhân chứng tố cáo tên Isaiah Kalebu, 25 tuổi. Buộc tội Teresa Butz lớn lên ở South St. Louis, bang Missouri (Mỹ), là con thứ 9 trong một gia đình có 11 người con. Teresa tốt nghiệp trường công giáo sau đó theo học ngành kinh doanh của trường Đại học Missouri-St. Louis. Anh trai của cô, Tim Butz, 41 tuổi cho biết cô làm việc trong ngành công nghiệp du lịch trực tuyến nhiều năm nay và định cư ở Seattle vào cuối những năm 1990. Teresa Butz và Mary quen nhau ở nơi làm việc và nhanh chóng phải lòng nhau. Bạn bè và người thân nhận xét Teresa là người rất tốt và luôn giúp đỡ người khác. Tình yêu đồng tính được gia đình và người thân đồng ý chuẩn bị cho lễ kết hôn vào tháng 9-2010 sau đó đi du lịch Barcelona, Tây Ban Nha để tổ chức sinh nhật lần thứ 40 của Teresa. Ngày 24-7-2009, Kalebu đã bị bắt ngay sau khi cảnh sát đưa ra các chứng minh ADN và một đoạn video chống trộm đã vô tình ghi lại cảnh tên này đuổi theo Teresa ngoài đường trước khi cô chết. Các công tố viên nói rằng, Kalebu có tiền sử bệnh tâm thần, đã trèo qua một cửa sổ phòng tắm mở khi hai cô gái đồng tính đang ngủ. Sau đó hắn cưỡng hiếp rồi tra tấn hai cô gái. Tại phiên tòa hôm 8-6 vừa qua, nạn nhân sống sót đã ra làm chứng trước tòa. Sau đó, cô từ chối trước câu hỏi của phóng viên về xung quanh các vấn đề liên quan đến vụ việc và không muốn công khai tên tuổi chi tiết của mình. Cô luôn sống trong tâm trạng sợ hãi, sợ bóng tối lúc đêm về do ám ảnh của vụ tấn công. Kalebu bị buộc tội giết người nghiêm trọng, giết người cấp độ 1 và mưu tính giết người cấp độ 1, cưỡng hiếp cấp độ 1 và trộm cắp cấp độ 1 khi hắn đã cố thực hiện một vụ trộm cướp khác. Nếu bị kết tội, hắn có thể đối mặt với án chung thân hoặc tử hình. (Tên nạn nhân đã được thay đổi)

Tin cùng chuyên mục