Kỳ lạ gia đình 6 người sống 9 năm chờ ngày tận thế ở Hà Lan

  • 18/10/2019 07:18
  • 0 bình luận
  • Yên Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vài ngày nay, truyền thông Hà Lan và thế giới đặc biệt quan tâm đến vụ 6 người trong gia đình sống ẩn dật tại căn nhà biệt lập ở Ruinerwold để chờ cái gọi là… ngày tận thế. Cơ quan điều tra đã gặp khó khăn trong việc tìm hiểu thông tin từ các nạn nhân bởi những người này sử dụng ngôn ngữ “không thể hiểu nổi”. 
Các nạn nhân sống ẩn dật tại khu nông trại ở Ruinerwold, cách Thủ đô Amsterdam khoảng 100km

Các nạn nhân sống ẩn dật tại khu nông trại ở Ruinerwold, cách Thủ đô Amsterdam khoảng 100km

Cuộc giải cứu kỳ lạ

Cảnh sát Hà Lan ngày 16-10 vẫn tiếp tục khám xét khu vực nông trại có hầm ngầm mà gia đình này ở tại Ruinerwold, cách Thủ đô Amsterdam khoảng 100km về hướng Bắc. Gia đình “siêu kỳ dị” này được phát hiện sau khi con trai cả của họ, Jan Zon van Dorsten, 25 tuổi, hôm 13-10 đi bộ đến quán Cafe De Kastelein ở Ruinerwold gọi 5 cốc bia và cầu cứu. Anh ta cho biết sống trong trang trại cùng với các em trai, em gái và muốn chấm dứt lối sống cô lập của họ. 

Quá trình khám xét, cảnh sát phát hiện 5 người độ tuổi từ 18-25 và một người đàn ông nằm liệt giường, được cho là bố của họ đã sống ẩn mình trong căn phòng bí mật suốt 9 năm qua, không hề hay biết cuộc sống xung quanh ra sao. Hiện các nạn nhân đã được đưa đến nơi an toàn để tiện chăm sóc.

Căn nhà trong nông trại này cũng bị tách biệt bởi con hào bao quanh. Tầng hầm của căn nhà chỉ có một lối vào duy nhất là chiếc cầu thang nằm ẩn phía sau chiếc tủ chứa đồ ở phòng khách. Cả nhà ăn và ngủ trên sàn một căn phòng không có cửa sổ suốt ngần ấy năm. Theo người con lớn nhất, họ chưa từng được đi học cũng như không hề đăng ký bất kỳ giấy tờ nào với chính quyền địa phương.  

Gia đình này sống theo kiểu tự cung - tự cấp. Họ trồng rau và chăn nuôi gia súc để sống qua ngày. Người mẹ được cho là đã chết năm 2004 trước khi gia đình này chuyển đến ngôi nhà. 

Người duy nhất được trông thấy ra vào ngôi nhà bí ẩn này là Josef B. Hàng xóm xung quanh chứng kiến ông ta lái xe ra, vào khu vực này mỗi ngày. Ông ta cũng dùng ống nhòm để xem có ai đột nhập. Cơ quan chức năng đang điều tra vì sao gia đình này lại sống biệt lập lâu đến vậy, cũng như quan hệ thực sự giữa Josef B. với 6 người còn lại. 

Bị bắt cóc hay tự giam mình?

Ông Geert van Dorsten từng sở hữu một cửa hàng đồ chơi ở Hasslet, vài năm sau sống ở Zwartsluis trước khi chuyển đến ngôi nhà biệt lập thuê tại Ruinerwold. Theo lời một người hàng xóm cũ, Josef Brunner từng sống với gia đình Dorsten trong một thời gian ngắn ở Hasslet, Hà Lan. Hai người đều có chung niềm đam mê với đồ gỗ. “Tôi rất ngạc nhiên khi họ vẫn giữ liên lạc và càng sốc hơn khi tôi nghe những gì đã xảy ra với Geert và gia đình ông ta”, người hàng xóm cho biết.

Theo truyền thông địa phương, Brunner có một xưởng nhỏ ở Meppel và chuyển từ Áo đến Hà Lan vào năm 2010. Cùng năm đó, gia đình ông Geert van Dorsten bắt đầu cuộc sống ẩn dật tại ngôi nhà hẻo lánh.

Trong khi đó, MailOnline tiết lộ, Brunner sống bất hợp pháp ở một xe moóc, phía sau công ty của ông ta ở Meppel, cách ngôi nhà giấu kín gia đình 6 người kia chừng 6km. “Tôi đã biết ông ta khoảng 7 năm, nhưng mỗi ngày gặp, ông ấy chỉ nói xin chào. Không bao giờ có thể tưởng tượng rằng ông ta có một ngôi nhà khác và 6 người đang ở đó”.

Câu chuyện càng thêm bí ẩn bởi thực tế là Jan, con trai cả nhà Dorsten đã truy cập vào phương tiện truyền thông xã hội và đã hoạt động trên Facebook kể từ tháng 6 năm nay. Các bài đăng trên hồ sơ công khai của anh này cho thấy, Jan đã dùng Facebook vài năm cho tới 2010, thời điểm anh ta đăng bài nói rằng đã chuyển đến Ruinerwold.

Cảnh sát cảm thấy lúng túng với trường hợp này bởi còn nhiều bí ẩn chưa sáng tỏ, trong đó quan trọng là liệu họ sống kiểu đó theo ý muốn của mình hay bị bắt buộc.

Theo Daily Mail

Tin cùng chuyên mục