Kịp thời khống chế đối tượng mang xăng đi đòi tiền

  • 17/07/2017 19:04
  • 0 bình luận
  • Nhã Linh
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 17-7, Cơ quan CSĐT CAQ Tây Hồ, Hà Nội cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can đối tượng Nguyễn Văn Lợi (61 tuổi), trú tại phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, khoảng 23h15 ngày 30-6, CAP Yên Phụ nhận đươc tin báo của người dân về việc đối tượng Lợi mang xăng đến đòi nợ tại nhà một người dân trên đường Thanh Niên, phường Yên Phụ.   

Lập tức đến hiện trường, tổ công tác CAP Yên Phụ phát hiện Nguyễn Văn Lợi đang ngồi tại phòng khách tầng 2 của ngôi nhà, cùng một người đàn ông khác và tay cầm túi nilon có mùi xăng bốc ra.

Đối tượng Lợi

Đối tượng Lợi

Dự đoán được tình huống xấu sẽ xảy ra, tổ công tác đã thuyết phục, yêu cầu Nguyễn Văn Lợi bỏ túi nilon, nhưng người này không chấp hành mà còn đổ xăng ra nhà và bật lửa. Trước tình huống này, tổ công tác CAP Yên Phụ đã dùng chăn dập lửa, ngăn chặn đám cháy. Tuy nhiên, đối tượng Lợi đã chống đối,  cầm dao đâm trúng 1 chiến sỹ Công an, nhưng may mắn chỉ bị thương nhẹ. Ngay sau đó đối tượng Lợi đã bị bắt giữ, đưa về trụ sở CAP Yên Phụ.

Tại đây, Nguyễn Văn Lợi khai nhận, vào năm 2009, Nguyễn Văn L. là anh em con bác họ có vay của ông ta số tiền hơn 14 tỷ đồng, lãi hàng tháng phải trả là 2%. Tuy nhiên, khi Lợi đòi tiền thì ông L không trả, khiến ngân hàng đã đến thu nợ. 

Liên quan đến vụ việc này, Nguyễn Văn Lợi đã làm đơn đề nghị cơ quan chức năng giải quyết nhưng chưa có kết quả; trong khi đó ông L đã tìm mọi cách trốn tránh trách nhiệm, không trả tiền. Hiện cơ quan Công an xác minh nắm được  ông L không có mặt tại địa phương.

Trước đó, CAQ Tây Hồ nhận được đơn tố cáo của chị Nguyễn Hồng Ly N. (22 tuổi), con dâu ông L), trú tại đường Thanh Niên về việc bị Nguyễn Văn Lợi và một số người có hành vi xâm phạm chỗ ở trái phép, gây rối, đe dọa gia đình.

Theo CAQ Tây Hồ, do Nguyễn Văn Lợi đang mắc bệnh hiểm nghèo, điều trị tại bệnh viện nên cơ quan Công an áp dụng biện pháp cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú; lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục