Kịp thời cứu thoát 6 người tại đám cháy trong đêm

  • 19/06/2019 11:42
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Ba Đình (Hà Nội) và CAP Liễu Giai đã kịp thời cứu thoát nạn 6 người trong gia đình khỏi nguy hiểm trong đám cháy vào lúc 1h sáng nay 19-6.

Ngay trong sáng cùng ngày, lực lượng chức năng CAQ Ba Đình đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân cháy.

Rất may sau khi được cứu nạn ra ngoài người phụ nữ đã được y tá sơ cứu và cho đến thời điểm sức khỏe đã bình phục

Rất may sau khi được cứu nạn ra ngoài người phụ nữ đã được y tá sơ cứu và cho đến thời điểm sức khỏe đã bình phục

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 1h ngày 19-6, tại địa chỉ số nhà 71, ngõ 189 Hoàng Hoa Thám, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội, đã khiến 6 người trong gia đình hoảng loạn, mắc kẹt trong khói và lửa de dọa đến tính mạng. Do ngôi nhà chứa nhiều chất cháy, bén lửa, cháy lan nhanh lên đã nhanh chóng bao trùm toàn bộ và có nguy cơ cháy lan sang lân cận.

“Khi có mặt chúng tôi thấy lửa bùng phát phòng ngoài gần cửa nên băng qua để cứu một người nụ nữ kiệt sức đang tựa lưng vào tường phía trong bếp, đưa ra ngoài an toàn. Mũi công tiếp theo tiếp cận thang cắt khung thép phá cửa kính để cứu 5 người trong phòng tầng 2”- Đại úy Nguyễn Đức Thắng - Phó trưởng CAQ Ba Đình chỉ huy trực tiếp chữa cháy, cứu nạn cho biết.

Được biết, khi nhận được thông tin, lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng triển khai 2 xe và 13 CBCS nhanh chóng triển khai đội hình chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Khi biết thông tin 6 người trong đó có 4 người lớn, 2 trẻ nhỏ đang mắc kẹt trong khu vực nguy hiểm, CBSC đã nhanh chóng tìm kiếm cứu nạn, hướng dẫn thoát nạn. Lực lượng CAP phường Liễu Giai và lực lượng chức năng quận Ba Đình đã có mặt hỗ trợ lực lượng cứu hỏa làm nhiệm vụ. Công tác triển khai lực lượng khẩn trương, chạy đua với thời gian để cứu 6 người đưa ra ngoài an toàn.

Theo chỉ huy Công an quận Ba Đình, qua nắm bắt tình hình nhận định đám cháy đang diễn biến hết sức phức tạp, loại hình cháy là nhà dân kết hợp cho thuê để kinh doanh văn phòng phẩm và photo, ngôi nhà có diện tích khoảng 40 m2 được xây dựng 2 tầng, 1 tum, đám cháy xảy ra tại tầng 1, khói đen bao trùm toàn bộ tòa nhà, có 6 người đang mắc kẹt trong tình trạng hoảng loạn và có nguy cơ thương vong cao.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Đống Đa cũng nhận được lệnh chi viện, khẩn trương điều động phương tiện và CBCS có mặt triển khai các mũi chữa cháy, ngăn cháy lan và tìm kiếm cứu nạn.

Lực lượng CNCH nhanh chóng cứu 6 người thoát khỏi đám cháy trong đêm

Lực lượng CNCH nhanh chóng cứu 6 người thoát khỏi đám cháy trong đêm

Cho đến sáng 19-6, ông Lê Bắc (SN 1957), chủ ngôi nhà vẫn chưa hết hoảng sợ. Ông Bắc bày tỏ: “Lúc đó cả gia đình đang ngủ say, khi cháy lớn lửa bao trùm mới biết, khi bị mắc kẹt chúng tôi rơi vào hoảng loạn, bởi vì không chỉ có các con mà còn có cháu nhỏ. Sự kịp thời của các anh cảnh sáth cứu hỏa CAQ Ba Đình đã kịp thời cứu gia đình chúng tôi thoát chết. Tôi không biết nói gì hơn, chỉ biết trân trọng cảm ơn những người lính cứu hỏa đã dũng cảm, thể hiện đúng tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ”.

Lực lượng cứu hỏa với tinh thần, trách nhiệm cao, cứu người là trên hết, nỗ lực làm nhiệm vụ đến khoảng 2h cùng ngày đám cháy đã được khống chế hoàn toàn. 6 người trong gia đình bị mắc kẹt trong đám cháy đã được lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Ba Đình cứu thoát, đưa ra ngoài an toàn.

Hiện trường vụ cháy

Hiện trường vụ cháy

Chỉ huy CAQ Ba Đình cảnh báo, những ngày nắng nóng vừa qua đã xảy ra nhiều vụ cháy nguy hiểm, đe dọa tính mạng của người dân khi đang ngủ. Từ vụ cháy trên, đề nghị người dân nâng cao ý thức PCCC, kiểm tra các thiết bị điện, bảo dưỡng, bảo trì máy móc kịp thời phát hiện hư hỏng để thay thế.

Đối với những công trình nhà ở kết hợp kinh doanh, nhiều ngày qua CAQ Ba Đình đã chủ động, tích cực triển khai tuyên truyền, kiểm tra, xử lý những cơ sở vi phạm, nhắc nhở người dân tuân thủ quy định an toàn PCCC, trang bị phương tiện PCCC cho gia đình.

Tin cùng chuyên mục