• Lặng người xem con đường đi học nguy hiểm nhất thế giới

  Lặng người xem con đường đi học nguy hiểm nhất thế giới

  ANTD.VN - Ở một vùng núi của tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc, trẻ em từng phải leo qua những cái thang dựng đứng làm bằng cành cây và dây leo, nằm bám vào một vách núi đá cao tới 800 m để tới trường học. Đây được xem là con đường đi học nguy hiểm nhất thế giới.  

 • Đề xuất bố trí vốn làm 14 nhà vệ sinh bằng thép

  Đề xuất bố trí vốn làm 14 nhà vệ sinh bằng thép

  ANTĐ - Ngày 6-1, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, TP hiện có 340 nhà vệ sinh công cộng. Trong đó, có 236 nhà vệ sinh xây cố định phân bố tập trung ở ngõ xóm, phục vụ nhân dân trong các khu tập thể cũ và 104 nhà vệ sinh bằng thép được lắp đặt chủ yếu tại các quận và Thị xã Sơn Tây. 

 • Thí điểm quản lý giao thông thông minh

  Thí điểm quản lý giao thông thông minh

  ANTĐ - Báo cáo về đề án thí điểm hệ thống quản lý giao thông thông minh trên Đại lộ Thăng Long, Sở GTVT đưa ra việc xây dựng mô hình quản lý Đại lộ Thăng Long với sự hình thành của Trung tâm quản lý đường cao tốc Hà Nội. Trung tâm này sẽ quản lý ATGT, tiếp cận xử lý tai nạn giao thông và các biện pháp phòng ngừa; Quản lý hệ thống thông tin; Thực hiện công tác bảo hành, sửa chữa… 

 • Băn khoăn tính khả thi của 5 quy hoạch

  Băn khoăn tính khả thi của 5 quy hoạch

  ANTĐ - Hôm qua, 3-4, kỳ họp thứ 4, HĐND TP khóa XIV đã khai mạc. Thảo luận về 5 quy hoạch ngành (thương mại, công nghiệp, y tế, giáo dục, nông nghiệp) được UBND TP trình trong sáng qua, nhiều ĐB HĐND TP Hà Nội tỏ ra băn khoăn về tính khả thi bởi quy mô triển khai quá hoành tráng.

 • Hàng tỷ đồng đắp chiếu: Nhà máy mọc rêu

  Hàng tỷ đồng đắp chiếu: Nhà máy mọc rêu

  ANTĐ - Chương trình Nước sạch nông thôn giúp người dân có nguồn nước đảm bảo vệ sinh đã được thành phố Hà Nội chỉ đạo thực hiện từ lâu. Cách đây gần 10 năm, ngân sách thành phố đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng để xây dựng 16 trạm bơm lọc nước sạch cung cấp cho người dân một số vùng ngoại thành Hà Nội. Ấy vậy mà, đến nay thời gian đằng đẵng trôi qua... trạm bơm đã xong, nhưng đống tiền tỷ ấy cứ nằm đắp chiếu.

 • Xây xong 8 năm, chợ nằm… đắp chiếu

  Xây xong 8 năm, chợ nằm… đắp chiếu

  ANTĐ - Chợ An Sương rộng 9.229m2 với kinh phí đầu tư 19 tỷ đồng thuộc dự án phát triển cơ sở hạ tầng và chỉnh trang khu dân cư An Sương, phường Đông Hưng Thuận, quận 12-TP.HCM. Chợ được xây dựng với mô hình trung tâm thương mại lớn nhằm thay thế chợ Bàu Nai gần ngã tư An Sương do mở rộng đường Cách mạng Tháng Tám, cũng như xóa bỏ các chợ tạm lân cận: Tân Hưng, chợ Cầu vốn đã xuống cấp và thường xuyên gây ách tắc giao thông… Tuy nhiên sau 8 năm khánh thành, chợ vẫn không thể đưa vào hoạt động.