• Hà Nội: Kim ngạch xuất khẩu 10 tháng đạt hơn 8,8 tỷ USD

  Hà Nội: Kim ngạch xuất khẩu 10 tháng đạt hơn 8,8 tỷ USD

  ANTD.VN - Cục Thống kê Hà Nội cho biết, ước tính kim ngạch xuất khẩu trên địa bàn Hà Nội 10 tháng năm 2016 đạt hơn 8,8 tỷ USD, tăng 0,2% so với cùng kỳ năm 2015. Trong đó, xuất khẩu địa phương ước đạt gần 6,8 tỷ USD, tăng 0,5% so với cùng kỳ năm 2015.

 • Nhập khẩu ô tô tăng mạnh

  Nhập khẩu ô tô tăng mạnh

  ANTĐ - Tổng cục Thống kê cho biết, trong tháng 10, Việt Nam nhập khoảng 11 nghìn xe ô tô nguyên chiếc, trị giá 203 triệu USD. 

 • Moody’s nâng bậc xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam

  Moody’s nâng bậc xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam

  ANTĐ - Bộ Tài chính cho biết, tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s đã nâng bậc xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam đối với trái phiếu của Chính phủ từ mức B2 lên mức B1 và mức triển vọng được đánh giá là Ổn định.

 • Trước mắt có thể khó

  Trước mắt có thể khó

  ANTĐ - Trong bối cảnh nền kinh tế có thể bị ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp bởi “sóng gió” Biển Đông chưa có dấu hiệu thuyên giảm, Thủ tướng Chính phủ khẳng định, các bộ, ngành, địa phương phải nỗ lực cao nhất, quyết tâm bằng mọi biện pháp phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu đã đề ra từ đầu năm. Thủ tướng chỉ đạo phải khắc phục hạn chế, yếu kém, theo dõi sát diễn biến tình hình, chủ động các phương án đối phó. Các nhà hoạch định chính sách và giới chuyên gia kinh tế đều đồng thuận rằng, hơn lúc nào hết, trước an nguy của đất nước, cần thêm “lửa” quyết tâm, hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu năm 2014.

 • Nhập khẩu ô tô tăng mạnh

  Nhập khẩu ô tô tăng mạnh

  ANTĐ - Tổng cục Thống kê cho biết, đến hết tháng 10, kim ngạch nhập khẩu ô tô nguyên chiếc của nước ta ước đạt 28.000 chiếc, đạt kim ngạch 551 triệu USD, tăng 30,1% về lượng và tăng 12,9% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái. 

 • Thép nhập khẩu làm khó thép trong nước

  Thép nhập khẩu làm khó thép trong nước

  ANTĐ - Theo Tổng cục Thống kê, 8 tháng qua, lượng sắt thép nhập khẩu vào nước ta đạt khoảng 6,2 triệu tấn, tăng 24,7% so cùng kỳ năm 2012, với kim ngạch nhập khẩu gần 4,5 tỷ USD. 

 • Tín hiệu từ nhập siêu

  Tín hiệu từ nhập siêu

  ANTĐ - Nhiều năm trước, tỷ lệ nhập siêu luôn là nỗi lo của nền kinh tế vốn chủ yếu sống bằng nguồn nguyên vật liệu nhập khẩu cho sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu. Từ hơn hai năm nay, nhất là khi kinh tế rơi vào tình trạng đình đốn, suy giảm, thì nhập siêu lại được “mong chờ” như một tín hiệu đáng mừng chứng tỏ sự phục hồi sản xuất. Trong 5 tháng đầu năm nay, nhập siêu của cả nước đã lên tới 1,9 tỷ USD, chỉ riêng tháng 5 nhập siêu đã đạt 1,2 tỷ USD. Sau 2 tháng xuất siêu, nhập siêu quay trở lại từ tháng 3, tăng nhẹ trong tháng 4 và tăng mạnh trong tháng 5.

 • Nhập siêu gia tăng

  Nhập siêu gia tăng

  ANTĐ  Bộ Công Thương cho biết, tháng 5-2013, kim ngạch nhập khẩu hàng hóa ước đạt 12 tỷ USD, tăng 9,4% so với tháng 4 và tăng 16% so với cùng kỳ năm 2012. 

 • Sản xuất, tiêu dùng có dấu hiệu phục hồi

  Sản xuất, tiêu dùng có dấu hiệu phục hồi

  ANTĐ - Bộ KH-ĐT cho biết, sau 8 tháng liên tục xuất siêu, từ tháng 2-2013, Việt Nam đã nhập siêu trở lại và cao lên qua các tháng, thể hiện nhu cầu đầu tư, sản xuất, tiêu dùng có dấu hiệu phục hồi. 

 • Sữa nội được ưa chuộng

  Sữa nội được ưa chuộng

  ANTĐ - Những sản phẩm sữa ngoại không đạt chất lượng trong thời gian qua đã khiến kim ngạch nhập khẩu mặt hàng này tiếp tục giảm trong quý I-2013. 

 • Khó giảm nhập siêu từ Trung Quốc

  Khó giảm nhập siêu từ Trung Quốc

  ANTĐ - Theo số liệu thống kê từ Bộ Công Thương, quý    I-2013, kim ngạch nhập khẩu từ Trung Quốc của Việt Nam chiếm hơn 25% tổng kim ngạch nhập khẩu cả nước. Đây là diễn biến tiếp theo của xu thế trước đó. 

 • Nhập khẩu vàng tăng đột biến trong quý I

  Nhập khẩu vàng tăng đột biến trong quý I

  ANTĐ - Bộ Công Thương cho biết, trong quý I-2013, nhóm hàng cần kiểm soát nhập khẩu kim ngạch tăng cao, 42,3% so với cùng kỳ năm ngoái do trong nhóm có mặt hàng vàng nhập khẩu tăng đột biến. Lượng vàng nhập khẩu trong quý I tăng gấp 7 lần so với cùng kỳ năm 2012.

 • Nhập khẩu mất cân đối

  Nhập khẩu mất cân đối

  ANTĐ - Báo cáo tình hình xuất nhập khẩu 2 tháng đầu năm 2013 của Bộ Công Thương cho thấy, còn nhiều mặt hàng xa xỉ, hàng trong nước đã sản xuất được vẫn nhập khẩu vào Việt Nam trong thời gian qua, trong khi hàng cần nhập khẩu lại giảm sút. 

 • Xuất siêu tháng 1 tăng gần 5 lần cùng kỳ 2012

  Xuất siêu tháng 1 tăng gần 5 lần cùng kỳ 2012

  ANTĐ - Tổng cục Hải Quan cho biết, cán cân thương mại tháng Giêng thặng dư 770 triệu USD, cao hơn mức 200 triệu USD mà Tổng cục Thống kê ước tính và cao gấp 4,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả ấn tượng này là nhờ tăng trưởng xuất khẩu tăng 62% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt trội hơn tăng trưởng nhập khẩu. 

 • Kinh tế khó khăn, vẫn sính hàng ngoại

  Kinh tế khó khăn, vẫn sính hàng ngoại

  ANTĐ - Trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn, Bộ Công Thương đã tiến hành nhiều biện pháp hạn chế nhập khẩu các mặt hàng trong nước đã sản xuất được, đặc biệt là hàng tiêu dùng nhưng kim ngạch nhập khẩu các mặt hàng này vẫn gia tăng.

 • Xuất siêu, chưa vội mừng

  Xuất siêu, chưa vội mừng

  ANTĐ - Sau 20 năm, kể từ 1992, Việt Nam lần đầu xuất siêu 284 triệu USD. Đây được coi là một điểm sáng của nền kinh tế trong bối cảnh khó khăn chồng chất. Nhưng theo phân tích của các chuyên gia kinh tế, xuất siêu của Việt Nam năm nay hàm chứa nhiều bất thường.

 • Nhập siêu ở mức thấp

  Nhập siêu ở mức thấp

  ANTĐ -Bộ Công Thương cho biết, kim ngạch nhập khẩu tháng 9- 2012 ước khoảng 9,8 tỷ USD, giảm 4,5% so với tháng 8, tăng 0,2% so với cùng kỳ năm ngoái.