Kiểm tra biển số xe phân khối lớn, 'lòi' ra xe nhập lậu

  • 09/04/2021 19:03
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Tổ công tác Y6/141, CATP Hà Nội đã phát hiện xe mô tô phân khối lớn nhập lậu từ kiểm tra dữ liệu số khung, số máy này không trùng khớp với thông tin đăng ký của biển số.

Vào khoảng 16h chiều 9-4, tổ công tác Y6/141, CATP Hà Nội do Thiếu tá Nguyễn Quang Huy chỉ huy làm nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm tại khu vực nút giao thông Hồ Tùng Mậu – Nguyễn Cơ Thạch, quận Nam Từ Liêm, phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe mô tô phân khối lớn đeo BKS: 59A3-138.80 có biểu hiện nghi vấn, đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra dữ liệu số khung, số máy của chiếc xe mô tô phân khối lớn này không trùng khớp với thông tin đăng ký của BKS.

Đấu tranh khai thác nhanh, lái xe vi phạm được làm rõ là Nguyễn Tiến Đại ở thị trấn Lập Thạch, Vĩnh Phúc. Ban đầu, chiếc xe được xác định là xe nhập lậu.

Kiểm tra biển số xe phân khối lớn, 'lòi' ra xe nhập lậu ảnh 1

Chiếc xe mô tô phân khối lớn BKS không trùng với số khung, số máy

Tổ công tác đã bàn giao vụ việc, tang vật có liên quan đến CAP Cầu Diễn để xử lý.

Thông tin với PV, Thiếu tá Nguyễn Quang Huy, chỉ huy tổ công tác Y6/141 cho biết: Thực hiện nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo CATP, Phòng CSGT trong việc đấu tranh phòng chống tội phạm và những hành vi vi phạm pháp luật khác, các tổ công tác 141 trong đó có Y6 đã triển khai hiệu quả những biện pháp đấu tranh.

Một trong những vi phạm hiện đang được CBCS triển khai phát hiện xử lý chính là những lái xe mô tô phân khối lớn đi với tốc độ cao, nẹt pô, rú ga ầm ỹ trên đường. Những lái xe vi phạm sẽ bị các tổ công tác 141 cũng như lực lượng CSGT kiên quyết xử lý.

Tin cùng chuyên mục