Trà Vinh

Kiểm sát viên đánh cắp con dấu, đổ trách nhiệm cho đồng nghiệp

  • 05/09/2015 19:36
  • 0 bình luận
  • Ngọc Đoan
  • In bài

ANTĐ - Thủ phạm đánh cắp con dấu cùng giấy đăng ký sử dụng con dấu của cơ quan Viện KSND Thị xã Duyên Hải (Trà Vinh) không ai khác chính là một Kiểm sát viên nội bộ cơ quan này.

Ngày 4/9/2015, Viện KSND tỉnh Trà Vinh cho biết, Cơ quan điều tra Công an thị xã Duyên Hải (Trà Vinh) đã xác định được thủ phạm đánh cắp con dấu của Viện KSND thị xã Duyên Hải chính là Lê Văn Giác (SN 1986) là Kiểm sát viên của cơ quan này.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa Theo điều tra ban đầu, vào chiều 29/8, Giác nhậu chung với 2 đồng nghiệp cùng cơ quan nên biết được ngày hôm sau sẽ tới lượt anh Nguyễn Tấn Sỹ (SN 1984, cán bộ phụ trách văn thư) trực cơ quan.

Do có mâu thuẫn với anh Sỹ từ trước nên khi nhậu xong, Giác đã lén đến phòng làm việc của anh Sỹ đập vỡ cửa kính phòng, đột nhập đánh cắp con dấu cùng giấy đăng ký sử dụng con dấu của Viện KSND thị xã Duyên Hải và hơn 4 triệu đồng do anh Sỹ quản lý, rồi đi khỏi hiện trường.  

Đến trưa 30/8, nhân viên bảo vệ của Viện KSND thị xã Duyên Hải đến cơ quan thì phát hiện kính phòng làm việc của anh Sỹ đã bị đập vỡ. Qua kiểm tra, anh Sỹ phát hiện bị mất con dấu, giấy đăng ký sử dụng con dấu và số tiền trên. Ngay sau đó, vụ việc đã được trình báo Công an thị xã Duyên Hải.

Qua điều tra, Cơ quan chức năng xác định được thủ phạm gây ra vụ mất trộm trên chính là Lê Văn Giác. Khi được mời đến làm việc, Giác thú nhận đã đánh cắp con dấu chỉ để anh Sỹ bị kỷ luật.

Cơ quan điều tra cũng đã thu hồi được tang vật bị Giác đánh cắp do chính thủ phạm ném xuống ao nước ở gần cơ quan Viện KSND thị xã Duyên Hải.

Tin cùng chuyên mục