Xe+

Kia Sportage thế hệ 4 trình làng với thiết kế ấn tượng

  • 28/08/2015 18:12
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Kia vừa chính thức công bố một vài bức ảnh của mẫu xe crossover cỡ nhỏ Kia Sportage thế hệ mới nhằm chuẩn bị cho lần ra mắt đầu tiên trước công chúng tại triển lãm Frankfurt vào tháng 9 tới.
Nhìn chung, Sportage thế hệ thứ 4 có diện mạo hiện đại và rắn chắc hơn. Đây là kết quả của việc Kia đã thiết kế ra mẫu xe này nhờ cảm hứng lấy từ các loại máy bay chiến đấu quân sự.
Thiết kế của Kia Sportage được lấy cảm hứng từ các chiến đấu cơ quân sự

Thiết kế của Kia Sportage được lấy cảm hứng từ các chiến đấu cơ quân sự

Thiết kế của Kia Sportage được lấy cảm hứng từ các chiến đấu cơ quân sự Sự thay đổi dễ dàng nhìn thấy nằm ở phần đầu xe của Sportage khi cụm đèn pha đã không còn được tích hợp vào lưới tản nhiệt mà nằm lệch về phía sau. Trong khi đó, lưới tản nhiệt kiểu “mũi hổ” đã được tách làm 2 phần, tạo nên sự khác biệt cũng như chắc chắn hơn cho chiếc xe. Những điểm đáng chú ý khác có thể được kể đến như cụm 4 đèn LED chiếu sáng ban ngày nằm ở 2 bên của ba-đờ-sốc và nắp ca-pô có nhiều đường nét sắc sảo, cùng hốc bánh xe được làm dày dặn hơn trước.
Kia Sportage thế hệ 4 trình làng với thiết kế ấn tượng

Kia Sportage thế hệ 4 trình làng với thiết kế ấn tượng ảnh 3

Chiều dài xe không đổi, nhưng khoảng cách giữa 2 trục cơ sở đã được xác định lại với việc đưa bánh sau về gần với đuôi xe hơn. Đuôi xe Kia Sportage có thiết kế giống với mẫu concept Provo từng xuất hiện tại triển lãm Geneva 2013 với việc đèn báo rẽ đã được tác riêng và nằm xuống phía dưới với đèn hậu.

Hiện Kia vẫn chưa hé lộ hình ảnh nội thất và thông số kỹ thuật của Sportage thế hệ mới. Theo kế hoạch, chiếc xe sẽ xuất hiện chính thức tại triển lãm Frankfurt vào tháng 9 tới.

Theo Carscoop

Tin cùng chuyên mục