Khuyến khích doanh nghiệp tham gia phát triển giáo dục

  • 30/03/2015 06:46
  • 0 bình luận
  • Tiến Phúc
  • In bài

ANTĐ - Ngày 29-3, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khi đến dự Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Hệ thống các trường Lý Thái Tổ. 

Khuyến khích doanh nghiệp tham gia phát triển giáo dục ảnh 1Hệ thống các trường Lý Thái Tổ đã vận hành tốt trong suốt 10 năm qua

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, xã hội hóa là phương thức rất quan trọng để doanh nghiệp tham gia phát triển  giáo dục, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Vinaconex tiếp tục nghiên cứu, đầu tư, nhân rộng mô hình để ở đâu có khu đô thị của Vinaconex, ở đó có hệ thống trường Lý Thái Tổ. Tổng Công ty không chỉ mang đến cho người dân những ngôi nhà khang trang, hiện đại mà sẽ cung cấp cho người dân những dịch vụ kèm theo hiện đại, đồng bộ trong đó có giáo dục.

Năm 2005, được sự chấp nhận của UBND TP Hà Nội, Tổng công ty Vinaconex đã đi tiên phong trong công tác xã hội hóa giáo dục bằng nguồn vốn đầu tư của doanh nghiệp, mạnh dạn đầu tư, xây dựng một hệ thống các trường Lý Thái Tổ. Đây là mô hình đào tạo liên thông nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân của Thủ đô bao gồm các cấp học từ mầm non đến THPT. Qua 10 năm xây dựng và phát triển, hầu hết các trường Lý Thái Tổ đều được công nhận đạt trường chuẩn quốc gia. Quy mô, số lượng tuyển sinh toàn hệ thống liên tục tăng, từ chỗ chỉ có 100 học sinh những ngày đầu thành lập, đến nay hệ thống trường đã có 2.600 học sinh của 4 cấp học. 

Tin cùng chuyên mục