Hệ thống các trường Lý Thái Tổ “tròn” 10 tuổi: “Xây những giá trị - dựng những ước mơ”

  • 27/03/2015 16:41
  • 0 bình luận
  • Tiến Phúc
  • In bài
ANTĐ - Ngày 29-3 tới, tại trường THPT Lý Thái Tổ, KĐT Trung Hòa - Nhân Chính, Hà Nội sẽ diễn ra lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập hệ thống các trường Lý Thái Tổ. Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu sự thành công của mô hình đào tạo liên thông do Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam - Vinaconex nghiên cứu, đầu tư và quản lý.

Năm 2005, với mong muốn mang đến cho cư dân khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính và khu vực phụ cận một không gian sống văn minh với hạ tầng xã hội đồng bộ phù hợp quy hoạch, được sự chấp nhận của UBND TP Hà Nội, Tổng công ty Vinaconex đã đi tiên phong trong công tác xã hội hóa giáo dục bằng nguồn vốn đầu tư của doanh nghiệp, mạnh dạn đầu tư, xây dựng một hệ thống các trường Lý Thái Tổ.

Đây là mô hình đào tạo liên thông nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân của Thủ đô bao gồm các cấp học từ mầm non đến THPT bao gồm: Trường mầm non Lý Thái Tổ, trường mầm non Lý Thái Tổ 2, trường tiểu học Lý Thái Tổ, trường THPT Lý Thái Tổ với đội ngũ hơn 300 cán bộ lãnh đạo, giáo viên, nhân viên 100% đạt chuẩn và trên chuẩn, cùng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị đồng bộ, khang trang, hiện đại theo hướng quốc tế, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu giảng dạy và bán trú cho trên 2.500 học sinh.

Hệ thống các trường Lý Thái Tổ “tròn” 10 tuổi: “Xây những giá trị - dựng những ước mơ” ảnh 1

Trường THPT Lý Thái Tổ khang trang, hiện đại

Bên cạnh đó, với mục tiêu tiếng Anh là hành trang đích thực của học trò, hệ thống trường Lý Thái Tổ đã liên kết với các tổ chức tiếng Anh quốc tế tại Việt Nam như Language Link, Apollo, E-Connect,… lựa chọn giáo trình tốt nhất, giáo viên bản ngữ chuyên nghiệp để giúp các em học sinh tự tin hơn trong giao lưu và hoà nhập quốc tế.

Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, bằng nỗ lực không ngừng của ban lãnh đạo Tổng công ty Vinaconex, Hội đồng quản trị - Ban giám hiệu các trường Lý Thái Tổ cùng tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh các trường Lý Thái Tổ đã liên tục gặt hái được những thành tựu đáng tự hào trên mọi hoạt động, trở thành điểm sáng trong hệ thống các trường ngoài công lập của Thủ đô về chất lượng GD-ĐT, được đông đảo phụ huynh tin tưởng; đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học ngày càng cao của cư dân KĐT mới Trung Hòa – Nhân Chính và các khu vực lân cận.

Hầu hết các trường Lý Thái Tổ đều được công nhận đạt trường Chuẩn Quốc gia. Quy mô, số lượng tuyển sinh toàn hệ thống liên tục tăng, đạt 100% công suất; tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 100%; trên 82% học sinh thi đỗ các trường ĐH và CĐ trong nước; nhiều em đã và đang theo học tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Học sinh và giáo viên các Trường giành được hàng trăm huy chương, giải thưởng cao tại các cuộc thi về văn hóa, tiếng Anh, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cấp quận, thành phố và quốc gia do ngành giáo dục và các đơn vị khác tổ chức.

Hệ thống các trường Lý Thái Tổ vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, bằng khen và cờ thi đua do UBND TP Hà Nội, Bộ Xây dựng trao tặng cùng hàng trăm danh hiệu và phần thưởng cao quý mà các cấp, các ngành trao tặng trong những năm qua. Đây là sự ghi nhận, biểu dương cho những nỗ lực, đóng góp không mệt mỏi của tập thể cán bộ lãnh đạo, giáo viên, nhân viên và học sinh  các trường Lý Thái Tổ cho sự nghiệp GD - ĐT của Thủ đô.

Ông Phạm Chí Sơn, Giám đốc Ban Đối ngoại- Pháp chế, người phát ngôn Tổng CTCP Vinaconex chia sẻ và tin tưởng rằng những thành quả đạt được ngày hôm nay sẽ là nền móng vững chắc để Tổng CTCP Vinaconex cùng hệ thống các trường Lý Thái Tổ tiếp tục nỗ lực “xây những giá trị - dựng những ước mơ” bằng niềm tin, khát vọng, hoài bão của tuổi trẻ, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong tương lai. 

Tin cùng chuyên mục