Ca sĩ Hari Won

Không thích ai áp đặt lên tôi!

  • 19/06/2016 07:24
  • 0 bình luận
  • Thu Ánh
  • In bài
ANTĐ - Nhắc đến Hari Won, có lẽ khán giả chỉ nghĩ đến một cô gái Hàn Quốc sang Việt Nam học, nhưng với nữ ca sĩ này thì không chỉ có vậy… 
Không thích ai áp đặt lên tôi!

- Chào Hari Won, là một người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam, bất đồng ngôn ngữ có tạo rào cản lớn cho chị trước mọi người?

- Không hẳn vậy, ngôn ngữ chỉ là một phần, bởi với tính cách của tôi nếu đến những chỗ đông người tôi chỉ cười, gật đầu chào rồi lặng lẽ thu mình ngồi vào một góc, không chủ động trò chuyện với ai. Với suy nghĩ sợ làm phiền người khác nên tôi ít khi chủ động nói chuyện với mọi người. 

- Khởi nghiệp là một ca sĩ, nhưng khán giả lại thích chị đóng phim hơn. Bước chuyển đổi này có làm khó chị?

- Thời điểm trước, mỗi khi nhận lời đóng phim tôi luôn lựa chọn những vai diễn nhí nhảnh, dễ thương, không phải thoại nhiều vì lo lắng khả năng nói tiếng Việt chưa tốt. Đóng phim phải nói đúng ngữ pháp, rồi phải chọn đúng từ vựng. Nhưng không thể mãi vậy khiến tôi quyết định thay đổi hình ảnh với sự đầu tư nghiêm túc. Quan trọng hơn cả là tôi may mắn được làm việc với những ê-kíp chuyên nghiệp và rất yêu quý tôi.

Mọi người đều nói “Hari nghỉ ngơi đi” mỗi khi thấy tôi làm việc mệt mỏi. Nhiều khi tôi không hiểu một số từ trong kịch bản thì anh Trấn Thành và ê-kíp lại giúp đỡ. Đây là lý do tôi nói chuyện với anh Thành nhiều, chứ trước đó chúng tôi không bao giờ nói chuyện. Từ việc trao đổi hàng ngày, tôi mới hiểu rõ hơn về con người anh Thành.

- Chị nhắc đến Trấn Thành, chị có thể nói về mối quan hệ tình cảm của hai người? 

- Lúc đầu trong suy nghĩ của tôi, anh Trấn Thành là một người làm việc rất nghiêm túc và có chút lạnh lùng. Trong suốt quá trình làm việc với nhau, anh ấy chỉ nhắn tin cho tôi duy nhất một lần với nội dung: “Em ơi, em muốn nhập vai tốt thì nên xem phim này”. Chỉ đến khi phim đóng máy, do một số vấn đề bất ngờ phát sinh nên tôi và anh Thành có dịp gặp gỡ, trao đổi với nhau nhiều hơn. Dần dần tôi mới đồng ý để anh Thành đưa đón tôi đi về. (Cười)

- Thời điểm quen Trấn Thành cũng là lúc chị mới chia tay rapper Tiến Đạt. Liệu có phải khoảng trống đó khiến chị rung động trước một người khác luôn quan tâm đến mình?

- Tôi chia tay Tiến Đạt đầu tháng 11-2015, còn gặp Trấn Thành vào cuối tháng. Khoảng thời gian đó tôi làm việc liên tục, không có lúc nào nghỉ ngơi nên tôi chắc chắn không có chuyện vì cô đơn hay khoảng trống mà đến với anh Thành.

- Khi mới công khai hẹn hò với Trấn Thành, có nhiều người đưa ra lời khuyên về chuyện tình cảm của chị không?

- Tôi đủ lớn để suy nghĩ, quyết định cuộc sống cho bản thân và không thích ai đụng chạm tới chuyện riêng của mình. Tôi không làm gì sai trái hay vi phạm thì cớ sao bắt tôi phải như thế này như thế kia. Tôi không bao giờ nói chuyện và không thích ai  áp đặt lên tôi! 

- Quay lại câu chuyện sự nghiệp, sau hơn 2 năm bước vào con đường nghệ thuật chuyên nghiệp, cuộc sống của chị đã thay đổi như thế nào?

- Cuộc sống của tôi khác nhiều! Thay đổi lớn nhất của tôi bây giờ chính là niềm vui khi đã tốt nghiệp đại học. Phần nữa nhắc đến có vẻ hơi buồn, đó là giờ nhìn lại bản thân thấy mình già đi nhanh quá. Bước sang ngưỡng 30, ngoại hình không còn tươi trẻ, suy nghĩ cũng phức tạp hơn khiến tôi thấy lo lắng. Với nhiều đồng nghiệp nghệ sĩ thì không thể so bằng nhưng với các bạn trẻ cùng độ tuổi ở Hàn Quốc, tôi đang có được điều kiện khá tốt. Đó là sự thành công, may mắn mà trước kia tôi chưa từng nghĩ đến.

- Nghe đâu chị đã tích góp đủ tiền để chuẩn bị mua nhà và lo cho các em?

- Đúng là 2 năm qua, tôi chạy sô MC, đóng phim và nhất là miệt mài đi hát nên cũng dành dụm được một ít. Mấy năm nay, tôi và em trai vẫn phải ở nhà thuê và chắt chiu từng đồng. Năm vừa rồi em gái tiếp tục sang Việt Nam. Vừa lo cho 2 em nhưng tôi quyết tâm tiết kiệm để tính cho tương lai sau này của cả gia đình mình nữa. Hai em đang tuổi ăn, tuổi lớn, tôi lại bận rộn đi suốt nên lo lắng vì không ai dìu dắt, chỉ bảo thường xuyên. 

- Phát triển sự nghiệp theo cả hai hướng điện ảnh lẫn âm nhạc, chị thấy bản thân mình hợp với lĩnh vực nào hơn?

- Tôi thích cả hai lĩnh vực điện ảnh lẫn âm nhạc nên chưa phân định được thích cái nào hơn. Ước mơ đầu tiên của tôi là ca sĩ, nhưng khi bắt đầu đóng phim, tôi cảm thấy diễn xuất cũng là một công việc vô cùng thú vị. Tôi được trải qua nhiều cuộc sống để trải nghiệm. Ngày trước, tôi rất thích đọc sách để trải nghiệm những câu chuyện bên trong đó thì giờ đóng phim tôi cũng được sống như vậy. Tôi được sống với cuộc đời của nhân vật và trải nghiệm một cuộc sống khác. 

- Hari Won hiện đang là một từ khóa rất hot, nhưng nhìn vào những sản phẩm của chị, cả điện ảnh lẫn âm nhạc, khán giả đều chưa thấy có gì nổi bật, chị nghĩ sao?

- Đúng vậy, tôi cũng nhận thấy trước nay tôi chưa có dấu ấn gì. Giờ tôi đang cố gắng để có những sản phẩm xứng đáng với điều đó. Tôi vừa ra mắt một bản ballad, tôi hát cho chính mình thay vì chỉ cover và hát nhạc phim như trước. Trước giờ mọi người cứ nghĩ là Hari hát lơ lớ quá nhưng ở ca khúc này tôi đã hát rõ và nhiều cảm xúc hơn. Việc đóng phim cũng vậy, trong “Bệnh viện ma”, tôi đã cố gắng để nói giống người Việt Nam hơn.

Khi thu âm lồng tiếng cho phim, tôi tập trung rất nhiều nên thật hạnh phúc khi được mọi người khen là đã phát âm giống với người Việt rồi. (Cười) Tôi nghĩ, con người không thể thay đổi nhanh chóng một sớm một chiều được nhưng tôi sẽ cố gắng theo chiều hướng tốt nhất để mọi người thấy rằng, Hari Won đang tiến bộ từng ngày.

- Chúc chị thành công trong sự nghiệp và cuộc sống!

Tin cùng chuyên mục