Không quân Nga phát động cuộc tấn công lớn trên khắp miền tây Idlib

  • 08/05/2019 18:31
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Tối ngày 6-5, không quân Nga đã phát động cuộc tấn công lớn trên khắp miền tây thành phố Idlib, nhắm vào một số khu vực do phiến quân kiểm soát gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.
Chiến đấu cơ Nga bắt đầu xuất kích làm nhiệm vụ diệt khủng bố ở Idlib, tối 6-5-2019

Chiến đấu cơ Nga bắt đầu xuất kích làm nhiệm vụ diệt khủng bố ở Idlib, tối 6-5-2019

Theo nguồn tin, vào khoảng 9 giờ tối (giờ địa phương) ngày 6-5, không quân Nga đã bắt đầu sử dụng chiến đấu cơ Sukhoi để tiến hành các cuộc tấn công trên khắp miền tây thành phố Idlib, nhắm vào một số khu vực do phiến quân thánh chiến kiểm soát gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Các máy bay Nga sau cùng đã dội bom dồn dập xuống quận Jisr Al-Shughour và khu vực Jabal Al-Zawiya.

"Nga đã thực hiện tổng cộng 25 cuộc không kích trên khắp miền tây Idlib, phá hủy một số căn cứ của phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) và các đồng minh thánh chiến của nhóm khủng bố", AMN đưa tin cho biết.

HTS sau đó đã tiến hành một số cuộc tấn công trả đũa. Trong suốt đêm 6-5, chúng cố gắng nhắm vào cơ sở hạ tầng dân sự ở thành phố Aleppo và nhiều ngôi nhà dân cư trong khu vực.

Trong một diễn biến có liên quan, trước đó cùng ngày, quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã phát động cuộc tấn công được mong đợi từ lâu ở tây bắc Hama.

Mặc dù để mất hai xe tăng trong trận chiến, SAA vẫn chiếm được ngọn đồi chiến lược Tal Uthman, cắt đứt đường tiếp tế của HTS từ các thị trấn Kafr Naboudeh và Qal Muffat Al-Madiq.

Nhóm khủng bố sau đó cố gắng chiếm lại các khu vực này trong ngày, tuy nhiên, hoạt động của chúng không những bị SAA đẩy lùi mà lực lượng thánh chiến này còn phải hứng chịu tổn thất nặng nề về mặt nhân lực khi hàng chục tay súng được ghi nhận đã bị tiêu diệt hoặc bị thương.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục