Không quân Nga dội bom dồn dập khắp Idlib đáp trả HTS

  • 21/03/2019 15:08
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Không quân Nga ngày 20-3 đã phát động một cuộc tấn công lớn trên toàn tỉnh Idlib, nhắm vào một số khu vực đang nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân thánh chiến.
Không quân Nga tiến hành dội bom nhiều vị trí của HTS ở Idlib, ngày 20-3-2019

Không quân Nga tiến hành dội bom nhiều vị trí của HTS ở Idlib, ngày 20-3-2019

Được dẫn dắt bởi 6 máy bay chiến đấu Sukhoi, Không quân Nga tối ngày 20-3 đã tiến hành dội bom dồn dập xuống một số địa điểm bên trong tỉnh Idlib.

Theo một nguồn tin quân sự tại tỉnh Hama, các chiến đấu cơ của không lực Nga chủ yếu nhắm vào các vị trí của nhóm khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) ở quận Jisr Al-Shughour và đồng bằng Al-Ghaab gần đó.

Ngoài ra, một số địa điểm khác cũng phải hứng chịu các cuộc tấn công của không quân Nga, trong đó có Farika, Tal ‘Aas, Sheikh Mustafa, Basida và Nhà máy đường.

Nguồn tin cho biết thêm, không quân Nga hiện đang điều thêm các chiến đấu cơ tới tỉnh Idlib để tấn công nhiều mục tiêu khác của HTS và Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP).

Nhiều báo cáo nói rằng, các cuộc không kích mà quân đội Nga đang tiến hành là nhằm đáp trả cuộc tấn công quy mô lớn trước đó do phiến quân thánh chiến phát động ở các thị trấn Al-Suqaylabiyeh, Mhardeh và Salhab.

Hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể cập nhật về thiệt hại mà nhóm khủng bố HTS phải hứng chịu trong cuộc tấn công uy lực này của không quân Nga.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục