Không quân Nga dội bom tiêu diệt phiến quân mới từ Syria đến Karabakh

  • 09/10/2020 13:28
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Không quân Nga ngày 8-10 đã tiến hành một cuộc dội bom nhằm vào những phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ điều từ Syria đến Azecbaijan để tham chiến vào cuộc xung đột ở Karabakh.
Không quân Nga dội bom tiêu diệt phiến quân mới từ Syria đến Karabakh ảnh 1

Không quân Nga dội bom phá hủy các vị trí của phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ điều đến Karabakh

Sau khi các nguồn tin Syria nói rằng, hàng trăm phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã được điều động đến Azerbaijan từ tỉnh Idlib, Bộ Chỉ huy quân sự Nga đã nhận được tọa độ của các địa điểm tập kết và huấn luyện các tay súng thánh chiến này, và chỉ vài giờ sau, các máy bay chiến đấu của không quân Nga đã tiến hành nhiều cuộc tấn công thành công ở những khu vực này.

“Việc tìm hiểu về các trại huấn luyện khủng bố cho Karabakh vẫn tiếp tục. Hoạt động trinh sát bổ sung các đối tượng khủng bố vẫn đang được thực hiện. Các tay súng thánh chiến thân Thổ Nhĩ Kỳ hiện diện ở Karabakh được coi như là một phần trong chiến dịch mới của các cơ quan tình báo Nga nhằm chống lại chủ nghĩa khủng bố quốc tế ở Syria. Cần lưu ý là, trong số dữ liệu nhận được cũng có thông tin xác nhận về các trại huấn luyện cho phiến quân nước ngoài ở Karabakh: Theo tọa độ chỉ định, các đồn chỉ huy, trại huấn luyện phiến quân và nhiều cơ sở hạ tầng khác của các nhóm vũ trang bất hợp pháp đã được tìm thấy, trên đó ghi lại hoạt động của các băng nhóm”, kênh thông tin Telegram của Nga cho biết.

Đánh giá về quy mô của việc Thổ Nhĩ Kỳ điều các phiến binh đến Azerbaijan để tiến hành các cuộc chiến ở Nagorno-Karabakh, các chuyên gia quân sự của ấn phẩm Avia-pro nhận định, trong thời gian tới lực lượng quân đội Nga sẽ tiếp tục dội bom tiêu diệt những phiến quân này. Họ không chỉ hỗ trợ vô giá cho Armenia và Cộng hòa Karabakh tự xưng, mà còn cả Syria, thực hiện một nhiệm vụ quan trọng, đó là dọn sạch các phiến quân và khủng bố ở những khu vực này.

Hiện giới chức quân sự Nga chưa chính thức lên tiếng xác nhận tiến hành hoạt động quân sự trên.

Theo thông tin trước đó, chỉ trong một tuần rưỡi xung đột, khoảng 1.000 tay súng phiến quân đã được điều tới Karabakh.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục