Một nghệ sĩ nổi tiếng Armenia thiệt mạng trong cuộc đụng độ với Azerbaijan ở Karabakh

  • 09/10/2020 08:17
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Các trang tin Armenia và các nhà hoạt động nước này ngày 8-10 đồng loạt đưa tin về cái chết của ca sĩ opera nổi tiếng Kevork Hagyan. Ông đã thiệt mạng trong một cuộc đụng độ với lực lượng Azerbaijan diễn ra ở Nagorno Karabakh.
Một nghệ sĩ nổi tiếng Armenia thiệt mạng trong cuộc đụng độ với Azerbaijan ở Karabakh ảnh 1

Ca sĩ opera nổi tiếng Kevork Hagyan của Armenia

Được biết, Kevork Hagayan đã tham gia cùng các đội tình nguyện trong cuộc chiến gần ba tuần trước khi ông bị bắn chết trong cuộc đụng độ với lực lượng Azerbaijan hôm 8-10.

Bộ Quốc phòng Armenia cùng ngày đã chính thức công bố thêm 40 binh sĩ nước này thiệt mạng trong đợt xung đột mới với Azecbaijan, nâng tổng số người tử trận lên con số 280.

Bộ này đồng thời thông báo cho biết, các lực lượng vũ trang Yerevan vào ngày 7-10 đã tiến hành một cuộc phản công trên trục phía Bắc và giành lại quyền kiểm soát các đồi cao Varangatag (Lulasaz).

Bộ Quốc phòng Armenia cũng công bố đoạn video ghi lại khoảnh khắc lực lượng quân đội nước này phá hủy một kho nhiên liệu của Azerbaijan ở trục thành phố Gabriel, phía Nam đường tiếp xúc.

Trong khi đó, một nguồn tin khác nói rằng, một nhóm đội quân của Azerbaijan đã bị bắn chết khi họ tiếp cận lối vào ở Jebrayil, và một máy bay chiến đấu của Baku bị bắn rơi trong cuộc đụng độ mới nhất xảy ra hôm 7-10.

Đáng chú ý là các sự kiện trên diễn ra trong bối cảnh chiến sự vẫn đang tiếp diễn trong khu vực tranh chấp Karabakh. Cả Armenia và Azerbaijan đều thông báo lực lượng của họ đã đạt những bước tiến mới, đồng thời cáo buộc nhau về những vụ đánh bom nhằm vào các cơ sở dân sự.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục