Không quân Hàn Quốc - Mỹ tập trận chung thay "Sấm sét cực đại"

  • 24/04/2019 10:53
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Không quân Hàn Quốc-Mỹ đã bắt đầu tập trận chung kéo dài hai tuần, bắt đầu từ ngày 22-4-2019, huy động hàng chục máy bay tham gia, một nguồn tin quân đội Hàn Quốc hôm 23-4 cho biết.
Không quân Hàn Quốc - Mỹ tập trận chung thay "Sấm sét cực đại"

Được biết, cuộc tập trận lần này mang tính chất thay thế cho “Max Thunder” (Sấm sét cực đại), cuộc tập trận chung quy mô lớn của Không quân Hàn Quốc-Mỹ trước đó, tức liên quân Hàn-Mỹ đã chấm dứt cuộc tập trận “Sấm sét cực đại” sau 10 năm triển khai.

Hai nước bắt đầu tập trận thường niên “Sấm sét cực đại” từ năm 2009, mô phỏng cuộc tập trận đa quốc gia mà không quân Mỹ tiến hành tại bang Alaska. Trong đó, không quân hai nước triển khai khoảng 100 máy bay tham gia.

Với cuộc tập trận lần này, Không quân Hàn Quốc điều động máy bay chiến đấu F-15K, KF-16, máy bay do thám “Peace Eye”, trong khi Không quân Mỹ cử chiến đấu cơ F-16 tham gia. Được biết, máy bay cảnh báo sớm E-7A của Australia cũng tham gia tập trận.

Sau khi xem xét tình hình an ninh trên bán đảo Triều Tiên hiện tại, quân đội Hàn Quốc-Mỹ đã quyết định thu hẹp quy mô tập trận chung so với “Sấm sét cực đại”.

Theo Kbs

Tin cùng chuyên mục