Pháp triển khai binh lính, xe tăng đến gần biên giới Nga

  • 20/04/2019 06:47
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một đơn vị quân đội Pháp sẽ được triển khai đến Estonia, nơi chỉ cách biên giới Nga 140km. Đây là sự đóng góp của Paris cho sự hiện diện của NATO ở các nước Baltics và Ba Lan.

Theo đại sứ quán Pháp ở Estonia, một đơn vị 300 lính của Pháp sẽ được triển khai đến thị trấn Tapa của Estonia vào tuần tới.

Lực lượng này sẽ ở lại Estonia cho tới cuối tháng 8 theo chiến dịch tăng cường hiện diện của NATO ở khu vực này. Pháp cũng sẽ triển khai 5 xe tăng Leclerc và 20 xe chiến đấu bộ binh đến Estonia bằng đường sắt.

Pháp tiếp tục tăng cường hiện diện quân sự của NATO gần biên giới Nga

Pháp tiếp tục tăng cường hiện diện quân sự của NATO gần biên giới Nga

Đây không phải là lần đầu tiên quân đội Pháp hiện diện ở Estonia do họ từng thực hiện một sứ mệnh triển khai tương tự vào năm 2017. Vào năm 2018, không quân Pháp cũng từng tham gia tuần tra không phận của Estonia theo nhiệm vụ đảm bảo an ninh chung của NATO.

Quân đội Pháp sẽ thay thế cho lực lượng của Bỉ đang hoạt động tại thị trấn Tapa cùng với quân đội Anh. Anh hiện đang có 20 xe tăng Challenger-2 và 30 xe chiến đấu bộ binh ở đây, cùng với đó, cũng mới triển khai thêm 5 trực thăng tấn công Apache đến căn cứ không quân Amari của Estonia. Lực lượng của Anh và Pháp sẽ cùng tham gia cuộc tập trận Kevadtorm sắp diễn ra vào ngày 29-4.

Moscow đã nhiều lần bày tỏ sự quan ngại sự tăng cường hoạt động của NATO trong khu vực với lí do sự đe dọa từ Nga. Điện Kremlin khẳng định Nga không gây hại cho bất kì ai và sẽ không đứng yên nhìn các hoạt động quân sự nguy hiểm diễn ra gần biên giới nước này.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục