Tình hình trên bán đảo Triều Tiên ngày một leo thang, nguy cơ bùng nổ cuộc xung đột lớn hơn bao giờ hết. Mỹ đã tập trung nhiều khí tài hùng hậu tới bán đảo này. Các bên dường như không ai chịu xuống nước và sẵn sàng cho một cuộc xung đột.
Nếu thứ vũ khí đáng sợ nhất đối với Hàn Quốc từ Triều Tiên là pháo binh, thì thứ vũ khí khiến Triều Tiên "lạnh gáy" nhất lại là tên lửa Taurus KEPD 350 trang bị trên F-15K của Hàn Quốc.
Tại sao không phải tàu sân bay, tàu ngầm hạt nhân hay xe tăng, máy bay Hàn Quốc mà lại là tên lửa Taurus KEPS 350?
Theo các chuyên gia nhận định. Cho dù tình hình trên bán đảo Triều Tiên rất căng thẳng có thể dẫn tới xung đột, nhưng cuộc xung đột toàn diện kéo theo cả Mỹ lâm trận là điều khó có thể xảy ra.
Mặc dù Trung Quốc nhiều lần lên tiếng rằng họ cảm thấy Triều Tiên đang là gánh nặng hơn là đồng minh, nhưng dù muốn dù không họ vẫn bảo vệ. Không ai kể cả Nga và Trung Quốc muốn sự hiện diện của Mỹ sát biên giới của mình, một khi Triều Tiên thất thủ.
Vì thế để tránh xảy ra xung đột toàn diện các cường quốc không trực tiếp nhúng sâu nhưng có thể hỗ trợ cho Hàn Quốc và Triều Tiên nếu xảy ra xung đột.
Vì thế có thể cuộc xung đột chỉ bó gọn trong giới hạn quân sự hai miền của bán đảo Triều Tiên.
Nếu không quân Hàn Quốc tấn công Triều Tiên thì F-15K và tên lửa Taurus KEPD 350 sẽ là lực lượng xung trận đầu tiên.
Công bằng mà nói hệ thống phòng thủ của Triều Tiên vẫn rất mạnh và họ có thể dễ dàng bắn cháy máy bay chiến đấu Hàn Quốc nếu lọt sâu vào tầm ngắm của các hệ thống phòng không dày đặc tại đây.
Nhưng nếu Hàn Quốc sử dụng tên lửa Taurus KEPD 350 lại là chuyện khác.
Với tầm bắn 500km, vận tốc Mach 0,96 và đường bay cực kỳ phức tạp khiến việc đánh chặn rất khó khăn. Những máy bay mang tên lửa loại này có thể tấn công từ khoảng cách ngoài tầm với của tất cả các hệ thống tên lửa phòng không Triều Tiên.
Tên lửa Taurus KEPD 350 dài 5,1m, đường kính thân 1,08m, sải cánh 2,06m và nặng tới 1,4 tấn. Kiểu dáng tên lửa được tối ưu cho khả năng tàng hình nhằm tránh hệ thống radar trinh sát đối phương phát hiện đánh chặn trên đường tới mục tiêu. Công nghệ dẫn đường áp dụng trên Taurus KEPD 350 cực kỳ hiện đại cho phép đạt độ chính xác cao và có thể biến các căn cứ quân sự của Triều Tiên chìm trong biển lửa.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

Không phải tàu sân bay hay tàu ngầm hạt nhân, đây mới là loại vũ khí khiến Triều Tiên "ngán" nhất

  • 10/07/2017 20:37
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Không phải tàu sân bay, không phải tàu ngầm hạt nhân của Mỹ, tên lửa Taurus KEPD 350 mới là thứ mà Triều Tiên e sợ nhất. Loại tên lửa này có thể diệt mục tiêu ngoài tầm với của các hệ thống phòng không Triều Tiên.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC