Trong số các loại vũ khí hiện đại được Nga triển khai tại Syria người ta nói nhiều nhất đến sự xuất hiện và thực chiến của hai siêu vũ khí đó chính là S-400 và Su-35S.
Việc quyết định triển khai và duy trì sự hoạt động của siêu tiêm kích mạnh nhất trong biên chế của quân đội Nga, cho thấy nước này đang có những bước đi mạnh mẽ nhưng cũng đầy toan tính khiến Mỹ "toát mồ hôi hột."
Ai cũng biết cuộc chiến tại Syria không còn đơn thuần là cuộc chiến của thế giới chống lại chủ nghĩa khủng bố tàn ác IS. Nơi đây còn là chiến trường của sự tranh giành ảnh hưởng giữa những cường quốc lớn đặc biệt là Nga và Mỹ.
Nga trong vai trò ủng hộ chính quyền của tổng thống Assad, trong khi đó Mỹ lại đỡ đầu cho lực lượng đối lập.
Việc bảo vệ chính quyền Syria cũng chính là bảo vệ lợi ích của Nga khi mà nước này đang có những căn cứ quân sự lớn nhất ở nước ngoài tại đây, đặc biệt là căn cứ quân sự tại cảng Tartus nơi thông ra phía đông Địa Trung Hải, tuyến hàng hải có nhiều ý nghĩa về chính trị và kinh tế đối với Nga.
Trong khi đó Mỹ cũng muốn tăng sự ảnh hưởng của nước này tại đây. Vì thế họ hỗ trợ đắc lực cho cánh quân đối lập chống lại tổng thống thống Assad.
Không những cung cấp vũ khí, huấn luyện, Mỹ còn thỉnh thoảng tấn công trực diện vào lực lượng chính phủ của tổng thống Assad. Trong hình là tổng thống Assad đang ngồi thử vào chiếc Su-35S khi ông thăm căn cứ quân sự Nga tại nước này.
Việc điều loại siêu tiêm kích mạnh nhất Su-35S tới đây ngoài mục đích tiêu diệt IS, Nga còn muốn hỗ trợ và bảo vệ cho quân đội Syria.
Công bằng mà nói Su-35S vẫn chưa phải là đối thủ của F-22 Mỹ, nhưng nó lại đủ mạnh thậm chí có thể tiêu diệt một số loại máy bay chiến đấu thế hệ thứ 4 của Phương Tây một cách dễ dàng. Vì thế các máy bay của Mỹ và Liên Quân sẽ kiêng nể không dám đối đầu, hay chí ít không dám tấn công quân đội Syria khi có Su-35S bay trên bảo vệ.
Với hệ thống điện tử tối tân, kho vũ khí cực mạnh cùng động cơ mạnh mẽ hiện đại cho Su-35S một sức siêu cơ động tuyệt vời. Su-35S là một đối thủ cực kỳ khó chịu trên bầu trời.
Khủng bố IS ngày càng lụi tàn cho thấy tình hình Syria sẽ ngày càng căng thẳng. Việc duy trì Su-35S là cần thiết đối với Nga trong vai trò hỗ trợ chính phủ và tiêu diệt khủng bố, đồng thời Nga cũng muốn cho thấy sức mạnh của loại siêu tiêm kích này, nó sẽ tác động tiêu cực tới Phương Tây nhưng lại tác động tích cực tới thị trường xuất khẩu đầy tiềm năng của loại máy bay này.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

Nga triển khai và duy trì siêu tiêm kích Su-35S tại Syria, bước đi mạnh mẽ đầy toan tính trước Mỹ

  • 10/07/2017 08:29
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Việc Nga quyết định  triển khai và duy trì Siêu tiêm kích Su-35S tại Syria cho thấy bước đi mạnh mẽ đầy toan tính khiến Mỹ e ngại. 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC