Không nhận được sự yểm trợ từ trên không, SAA có một ngày thất bại ở Idlib

  • 15/01/2018 08:22
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Al-Masdar News ngày 14-1 đưa tin: Quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã có một ngày khó khăn ở vùng nông thôn miền nam Idlib, khi để mất nhiều vùng lãnh thổ mà họ đã giành lại được trước đó từ phiến quân.

Không nhận được sự yểm trợ từ trên không, SAA có một ngày thất bại ở Idlib ảnh 1

Phiến quân HTS ở Syria

Theo nguồn tin, các tay súng của Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, một nhánh của Al-Qaeda ở Syria)  và Đảng Hồi giáo Turkestan đã chiếm lại được 21 thị trấn ở miền nam Idlib vào ngày 14-1, buộc binh sĩ Syria phải tạm thời rút lui về một số khu vực để tránh bị nhận thêm thất bại.

Theo một nguồn tin quân sự ở Hama, trong những ngày qua, đặc biệt là ngày 14-1, thời tiết ở Idlib rất xấu, khiến cho các chiến đấu cơ của lực lượng không quân Nga không thể cất cánh được để yểm trợ cho hoạt động quân sự của SAA. Những kẻ khủng bố đã lợi dụng tình hình này để tấn công các vị trí của quân chính phủ, và đã giành lại được nhiều vùng lãnh thổ mà không gặp bất kỳ rắc rối nào từ không quân Nga.

Quân đội Syria hiện đang cố gắng tập hợp lại, chờ thời cơ thuận lợi sẽ phát động cuộc tấn công mới, quyết lấy lại các phần lãnh thổ bị mất.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục