Không lực Nga dội bom "thổi bay" sở chỉ huy IS ở đông Hama

  • 22/07/2017 08:20
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 20-7, không quân Nga đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào tuyến phòng thủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở đông Hama, gây thiệt hại lớn cho nhóm khủng bố.

Không lực Nga dội bom "thổi bay" sở chỉ huy IS ở đông Hama ảnh 1

Các chiến đấu cơ Nga dội bom phá hủy sở chỉ huy IS, tiêu diệt hàng trăm tay súng ở đông Hama

FNA dẫn nguồn tin quân sự Syria cho biết, các chiến đấu cơ của Nga đã dội bom dồn dập các vị trí và phong trào của IS ở đông Hama, để yểm trợ cho lực lượng chính phủ Syria tiến quân trong khu vực, gây thiệt hại đáng kể cả về nguồn nhân lực và trang thiết bị quân sự cho nhóm khủng bố.

Các tiêm kích Nga đã không kích phá hủy sở chỉ huy IS tại thị trấn tại thị trấn Jubb Al-Abyad, tiêu diệt và làm bị thương hàng trăm tay súng thánh chiến.

Trong khi đó, theo một báo cáo từ đông Hama, một đoàn xe của lực lượng đặc nhiệm Syria đã được điều đến phía đông thị trấn al-Salamiyah, để khởi động chiến dịch mới trong cuộc chiến chống IS ở khu vực này.

Lực lượng vũ trang Damascus sẽ bắt đầu một đợt hoạt động quân sự mới ở phía đông vùng al-Salamiyah trong những ngày tới, nhằm vào các vị trí cuối cùng của IS giữa tỉnh Hama và Homs.

Được biết, khu vực Aqayrabat có hàng chục ngôi làng và thị trấn là cơ sở chính của IS trong tỉnh Hama, và được chúng sử dụng để tấn công các vị trí quân đội ở al-Salamiyah.

Các báo cáo trước đó nói rằng, lực lượng tên lửa và pháo binh của quân đội Syria đã dội hỏa lực cực mạnh vào hoạt động di chuyển của IS dọc đường ống dẫn dầu ở đông nam thị trấn Aqarib, và các ngôi làng Abu Hanaya, Arshouneh, al-Hardaneh.

Quân chính phủ cũng đã đánh bật các phần tử khủng bố ra khỏi hai ngôi làng al-Qatisheh và Zanoubeh ở phía đông thị trấn al-Saboureh, sau đó cho nổ một kho đạn dược của lực lượng Hồi giáo cực đoan tại làng Um Tweineh, tiêu diệt 20 phiến quân. 

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục