Không lực Anh dội bom uy lực đáp trả vụ IS sát hại 5 binh sĩ ở đông Syria

  • 11/01/2019 07:01
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Anh ngày 10-1-2019 cho biết, không quân nước này đã dội bom tiêu diệt các mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở miền đông Syria, nhằm đáp trả vụ nhóm khủng bố tấn công sát hại 5 binh sĩ Anh hôm 8-1.

Không lực Anh dội bom uy lực đáp trả vụ IS sát hại 5 binh sĩ ở đông Syria ảnh 1

Chiến đấu cơ RSAF- Typhoon của không quân Anh

Theo Bộ Quốc phòng Anh, vào ngày 10-1, các máy bay chiến đấu Typhoon và Tornado cùng với máy bay không người lái Reaper của không quân Anh đã tiến hành không kích nhằm vào thành trì cuối cùng của nhóm khủng bố IS ở thung lũng Euphrates, miền đông Syria, gần biên giới với Iraq, kết quả là đã phá hủy các nhà máy chế tạo bom, nhà kho, các vị trí đặt súng máy, xưởng IED và các căn cứ ngầm của IS.

Hoạt động quân sự này của Anh diễn ra được cho là nhằm đáp trả vụ tấn công bằng tên lửa chống tăng dẫn đường vào đặc nhiệm Anh ở tỉnh Deir Ezzor, phía đông nước này, khiến 5 binh sĩ thiệt mạng.

Đây là vụ tấn công thứ hai của IS vào quân đội Anh ở Syria trong chưa đầy một tuần qua. Hôm 6-1, IS cũng phóng tên lửa khiến 2 binh sĩ Anh bị thương và 1 thành viên của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) thiệt mạng.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục