Không có chuyện "Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân gọi điện Chủ tịch phường ra trông xe"

  • 16/07/2017 21:58
  • 0 bình luận
  • Xuân Thành (Thực hiện)
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 16-7, trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, bà Lê Mai Trang, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân khẳng định: “Tôi không hề gọi Chủ tịch UBND phường, Công an phường Thanh Xuân Bắc ra trông xe để tôi ăn trưa. Đó là thông tin sai sự thật!”.
Bà Lê Mai Trang và vị nữ cán bộ UBND quận Thanh Xuân trong video clip

Bà Lê Mai Trang và vị nữ cán bộ UBND quận Thanh Xuân trong video clip

Hai ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video clip ghi lại hình ảnh hai người phụ nữ đã dừng, đỗ xe (dưới lòng đường) gần một quán cà phê ở mặt phố Nguyễn Quý Đức (Thanh Xuân, Hà Nội) vào trưa 7-7. Sau khi xe dừng, chủ quán cà phê đã yêu cầu hai người phụ nữ không được đỗ xe ở đó và hai bên đã có lời qua tiếng lại.

Một trong hai người phụ nữ được cho là bà Lê Mai Trang, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân. Đáng chú ý, thông tin lan truyền trên mạng xã hội còn cho rằng, bà Lê Mai Trang đã “gọi điện thoại “điều” Chủ tịch UBND phường, Công an phường Thanh Xuân Bắc ra trông xe cho bà này ăn trưa”!? Thực tế, trong đoạn video cũng xuất hiện hình ảnh ông Vũ Minh Lộ, Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc và một cán bộ Công an phường Thanh Xuân Bắc.

Chiều 16-7, trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô về sự việc trên, bà Lê Mai Trang xác nhận mình là một trong hai người phụ nữ xuất hiện trong đoạn video trên mạng. Tuy nhiên, bà Trang phủ nhận hoàn toàn thông tin “gọi điện điều Chủ tịch UBND phường, Công an phường Thanh Xuân Bắc ra trông xe...”.

- Sự việc trưa 7-7 ở phố Nguyễn Quý Đức xảy ra như thế nào, thưa bà?

- Trưa hôm đó, tôi cùng một nữ cán bộ công tác ở UBND quận có dừng lại tại đoạn đường đó để ăn trưa. Xe ôtô là của của nữ cán bộ kia và cô ấy cũng là người cầm lái. Khi xe dừng, tôi có hỏi liệu đỗ ở gần ngã ba như vậy có được không thì cô ấy nói rằng chỉ đỗ một lát, ăn xong đi ngay. Theo quan sát của tôi, đoạn đường này không có biển dừng cấm đỗ xe và thực tế lúc đó cũng có nhiều xe đã đỗ từ trước.

Thế nhưng, liền sau đó, chị chủ quán cà phê có ra nói rất gay gắt với nữ cán bộ đi cùng tôi và yêu cầu không được đỗ xe ở đó. Khi đó, thấy sự việc trở nên căng thẳng, tôi có bấm điện thoại gọi tới Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc Ngô Mỹ Linh (phố Nguyễn Quý Đức là địa bàn phường này quản lý - PV). Trả lời tôi, bà Ngô Mỹ Linh cho biết, đây là  tuyến phố không cấm đỗ xe, nhưng phải đỗ đúng chiều. Nghĩ sự việc dừng ở đó, tôi đi vào ăn trưa.

Tuyến phố Nguyễn Quý Đức (quận Thanh Xuân), nơi xảy ra sự việc

Tuyến phố Nguyễn Quý Đức (quận Thanh Xuân), nơi xảy ra sự việc

- Nếu sự việc chỉ dừng ở đó, tại sao trong video lại xuất hiện hình ảnh ông Vũ Minh Lộ, Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc và một cán bộ Công an phường Thanh Xuân Bắc, thưa bà?

- Đúng là ông Vũ Minh Lộ có ra hiện trường. Sau này, tôi hỏi lại thì được biết ông Lộ nghe phản ánh của người dân về việc có va chạm, ồn ào ở khu vực đó nên ra xem xét theo trách nhiệm. Trước khi ra hiện trường, ông Lộ cũng thông tin tới Công an phường Thanh Xuân Bắc để xử lý sự việc. Ông Lộ cũng chỉ có mặt ở hiện trường vài phút rồi lại đi ngay.

- Bà nói gì về thông tin lan truyền trên mạng rằng bà đã “gọi điện huy động Chủ tịch UBND phường, Công an phường Thanh Xuân Bắc ra trông xe...”?

- Tôi khẳng định đây là thông tin hoàn toàn bịa đặt với dụng ý xấu. Tôi cũng không dại dột tới mức làm như vậy. Trong suốt quá trình xảy ra sự việc, tôi không hề xưng danh là Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân. Sau khi ăn trưa xong, chúng tôi ra thì thấy xe nồng nặc mùi nước mắm. Ôtô của vị nữ cán bộ đã bị đổ nước mắm ở trước kính và cửa xe. Giả sử có ai đó trông xe thì làm sao xảy ra chuyện đó được? Trao đổi về sự việc này sau đó với UBND phường Thanh Xuân Bắc, cá nhân tôi cũng nhấn mạnh với Chủ tịch UBND phường rằng, đây là sự việc đơn giản và cần xử lý như với mọi công dân bình thường khác, không được nhắc tới chức danh của cá nhân tôi.

- Quá trình xảy ra sự việc, bà có nạt nộ hay quát mắng người dân hay không?

- Tôi khẳng định mình không có hành động gì quá mức hay nạt nộ, quát mắng người dân. Tôi cam đoan đó là sự thật.

- Nếu đúng như bà nói, vì sao sau khi thông tin lan truyền trên mạng, bà không giải thích ngay?

- Sự việc xảy ra cách nay đã 10 ngày và nói thật là tôi nghĩ cũng đơn giản, đâu có gì to tát nhưng không ngờ lại thành ra như vậy. Sáng nay, tôi mới biết, các thông tin cá nhân, số điện thoại của mình đã bị tung hết lên mạng. Từ sáng tới giờ, tôi nhận được mấy chục cuộc điện thoại, tin nhắn vào máy cá nhân với nội dung lăng mạ, chửi bới, thậm chí là đe dọa. Tới giờ, tôi nghĩ sự việc không còn mang tính chất cá nhân nữa mà có dấu hiệu kẻ xấu lợi dụng sự việc này để bôi nhọ chính quyền. Tôi đã có đơn đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ những đối tượng đã đe dọa, xúc phạm tôi để xử lý theo quy định của pháp luật.

“Xe tôi bị đổ nước mắm”

Cũng liên quan tới sự việc, chị Huỳnh Thị Dung, cán bộ UBND quận Thanh Xuân - người lái chiếc xe đỗ ở phố Nguyễn Quý Đức trưa 7-7 cho biết: “Xe đó là xe của tôi và tôi là người cầm lái. Tôi thường xuyên qua lại tuyến phố đó và thấy mọi người vẫn đỗ xe bình thường và cũng không có biển cấm nên tôi nghĩ mình đỗ là không sai. Sau khi hỏi phường thấy đỗ không sai nên tôi nghĩ sự việc cũng không có gì. Vậy nhưng, sau khi ăn trưa xong ra thì tôi thấy xe đã bị đổ nước mắm. Vì mùi rất kinh nên ngay sau đó tôi đã phải đi vệ sinh xe ngay song cũng phải mấy ngày sau mới bớt mùi...”.

Ông Vũ Minh Lộ, Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc:

Phố Nguyễn Quý Đức không cấm đỗ xe

“Trưa 7-7, khi đang ăn trưa, tôi nhận được điện thoại người dân phản ánh có vụ lộn xộn xảy ra ở phố Nguyễn Quý Đức. Vì đang ở rất gần đó nên tôi đã ra xem xảy ra việc gì. Trước khi ra, tôi có gọi điện báo CAP Thanh Xuân Bắc. Khi ra, xe đỗ như thế trong khi chủ quán cà phê vẫn đang chửi bới. Khi đồng chí Công an tới, tôi cũng thấy không có gì quá phức tạp nên ra về.

Ở đây, có hai việc cần phải khẳng định. Thứ nhất, không có chuyện “điều” Chủ tịch UBND phường, Công an phường Thanh Xuân Bắc ra trông xe cho Phó Chủ tịch UBND quận ăn trưa. Thứ hai, tuyến phố đó không có biển cấm đỗ xe. Còn nếu nói chưa đúng thì có thể là không nên đỗ xe ở gần ngã ba như thế”.

Tin cùng chuyên mục