Khống chế đối tượng đổ dầu hỏa và xả van bình gas đe dọa châm lửa đốt

  • 03/09/2019 09:12
  • 0 bình luận
  • Nhã Linh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 3-9, Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh cho biết đã tạm giữ đối tượng Chu Đình Anh (SN 1973), trú tại xã Tam Giang, huyện Yên Phong để điều tra vụ đổ dầu hỏa và xả van gas đe dọa châm lửa đốt người thân trong gia đình.

Trước đó, khoảng 23h10 ngày 1-9, Công an huyện Yên Phong nhận được thông tin có đối tượng đang bắt giữ 4 người trong 1 gia đình, sau đó đổ dầu hỏa, xả van bình gas đe dọa châm lửa đốt.

Sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Yên Phong đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh Bắc Ninh đến hiện trường thực hiện phương án giải cứu các nạn nhân và khống chế đối tượng.

Nắm được đối tượng đe dọa là Chu Đình Anh, người thân của nạn nhân, lực lượng Công an đã thuyết phục, vận động. Trước đó, Anh có ý định không cho lực lượng giải cứu những người bị đe dọa. Đối tượng này đã giăng lưới điện quanh nhà. Khi biết được thông tin này, cơ quan Công an đã phối hợp với Điện lực huyện Yên Phong cắt điện cục bộ để xử lý tình huống.

Sau nhiều giờ vận động, thuyết phục, đến khoảng 0h30 ngày 2-9, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã tiếp cận và khống chế được đối tượng Anh.

Được biết, các nạn nhân của Chu Đình Anh gồm con trai, con gái, con dâu và cháu nội. Tỏ ra cực kỳ manh động, Chu Đình Anh đã khóa chặt cửa trong nhà, sau đó đổ dầu và xả van bình gas dọa đốt nhà, thiêu mọi người nếu như họ không ngồi tại chỗ.

Vụ việc đang được Công an huyện Yên Phong tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục