Khởi tố vụ án, tiếp tục truy lùng hung thủ sát hại 4 người ở Yên Bái

  • 14/08/2015 11:33
  • 1 bình luận
  • Ánh Nguyệt-Tuấn Dũng
  • In bài
ANTĐ -Sáng nay 14-8, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Yên Bái đã ký quyết định khởi tố vụ án điều tra đối với Đặng Văn Hùng (26 tuổi), trú tại thôn 16, xã Lâm Giang - Văn Yên - Yên Bái về hành vi giết người.
Ngay trong đêm 13-8, Ban chuyên án đã họp khẩn với sự tham dự của lãnh đạo Bộ Công an. Sau đó lãnh đạo Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “giết người” xẩy ra tại thôn Cài, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên. Nghi can gây ra vụ giết người dã man này được xác định là Đặng Văn Hùng (26 tuổi), trú tại thôn 16, xã Lâm Giang - Văn Yên - Yên Bái.
Nghi phạm Đặng Văn Hùng

Nghi phạm Đặng Văn Hùng

Nghi phạm Đặng Văn Hùng Theo điều tra ban đầu của Cơ quan CSĐT và thông tin cung cấp của người dân địa phương, vào khoảng 21 giờ, ngày 12-8, người dân phát hiện thi thể của 4 nạn nhận bị sát hại dã man, gồm: anh Trần Kim Long (SN 1983), vợ anh Long là chị Phàn Thị Hoa (SN 1995), cháu Trần Văn Truyền (SN 2013) và một người em ruột chị Hoa là Phàn Thị Hà (SN 2000), đều trú tại thôn 16 (làng Cài), xã Lâm Giang. Gia đình này đang ở lán trên nương để tiện cho việc làm rẫy trước khi bị sát hại.
Cửa rừng nơi tập kết để các lực lượng triển khai nhiệm vụ tại hiện trường

Cửa rừng nơi tập kết để các lực lượng triển khai nhiệm vụ tại hiện trường

Cửa rừng nơi tập kết để các lực lượng triển khai nhiệm vụ tại hiện trường

Cũng theo báo cáo của công an xã, người nhà nạn nhân đã trình báo: Vào thời điểm xảy ra vụ án mạng, một nạn nhân đã điện thoại được về cho gia đình, nên cơ quan công an đã cơ bản xác định được nghi phạm là Đặng Văn Hùng (27 tuổi), người dân tộc Dao, cùng trú cùng thôn 16.

Theo thông báo về kết quả điều tra của Công an tỉnh Yên Bái, nguyên nhân nghi Đặng Văn Hùng (26 tuổi) ra tay sát hại 4 người trong gia đình anh Long là do mâu thuẫn tranh chấp nương rẫy. Cả 4 nạn nhân đều là người dân tộc Dao, cùng trú ở thôn 16, xã Lâm Giang.

Tin cùng chuyên mục