Khởi tố Tổng giám đốc Công ty cổ phần Williams Việt Nam

  • 22/12/2015 07:14
  • 1 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTĐ - Ngày 21-12, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trịnh Anh Minh (SN 1984), Tổng giám đốc Công ty CP Williams Việt Nam (địa chỉ số 212 Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, qua công tác quản lý địa bàn, phòng nghiệp vụ Công an Hà Nội phát hiện Công ty CP Williams Việt Nam có dấu hiệu huy động vốn trái phép của người dân với số tiền đặc biệt lớn, dưới hình thức ký hợp đồng ủy thác. Qua trao đổi với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, CQĐT CATP Hà Nội xác định đây là hình thức huy động vốn trái phép.

Tại CQĐT, Trịnh Anh Minh bước đầu khai nhận Công ty CP Williams Việt Nam đã tổ chức huy động vốn dưới hình thức ký hợp đồng ủy thác với các cá nhân từ tháng 4-2014 đến nay, với mức lãi suất cao hơn nhiều so với mặt bằng chung của lãi suất ngân hàng. Từ đó, có khoảng 200 khách hàng đã gửi số tiền lên đến cả trăm tỷ đồng. Sau khi huy động tiền gửi, Minh không đầu tư kinh doanh vào các lĩnh vực, ngành nghề của công ty như thể hiện trong đăng ký kinh doanh. 

CQĐT CATP Hà Nội đề nghị ai là bị hại của Công ty CP Williams Việt Nam, liên hệ điều tra viên Đặng Ngọc Tuấn - Đội 10, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và tham nhũng để giải quyết. Địa chỉ: 40B Hàng Bài, Hà Nội, điện thoại: 0912100325.

Tin cùng chuyên mục